Cháy trung tâm thương mại Nga: Nhiều trẻ em mắc kẹt trong biển lửa

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP
TPO - Cơ quan chức năng lo ngại một nhóm học sinh tiểu học có thể đã thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại. Cô giáo, thay vì ngồi xem phim cùng học sinh, đã tách đoàn đi mua sắm. Nhóm học sinh bị bỏ lại trong rạp chiếu phim và có thể đã mắc kẹt khi xảy ra cháy.

Theo RT, vụ cháy xảy ra lúc 16h ngày 25/3 tại một trung tâm thương mại và giải trí ở thành phố Kemerovo (Nga), nơi nổi tiếng có nhiều nhà hàng, rạp chiếu phim, phòng tắm hơi và sở thú trẻ em.

Ngọn lửa bùng phát ở tầng trên của toà nhà, vào thời điểm nhiều gia đình có con nhỏ đang xem bộ phim bom tấn mới ra mắt, và lan nhanh đến nỗi nhiều nạn nhân không kịp tìm đường thoát thân, buộc phải nhảy xuống từ cửa sổ.

Lực lượng cứu hoả lập tức có mặt tại hiện trường, nhưng toà trung tâm thương mại vẫn tiếp tục cháy như đuốc. Đến nửa đêm, diện tích cháy được thu hẹp chỉ còn khoảng 1.600 mét vuông.

Cháy trung tâm thương mại Nga: Nhiều trẻ em mắc kẹt trong biển lửa ảnh 1

 Đám cháy bao trùm phần nóc toà nhà. Ảnh: Getty

Cháy trung tâm thương mại Nga: Nhiều trẻ em mắc kẹt trong biển lửa ảnh 2

Ảnh: Getty

Cơ quan an ninh xác định đã có ít nhất 37 người thiệt mạng trong vụ cháy, trong đó có nhiều trẻ em. 43 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 20 người đã được cứu sống, 100 người được sơ tán kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn 69 người hiện đang mất tích, trong đó có 40 trẻ em. Số người thương vong trong vụ việc được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Cháy trung tâm thương mại Nga: Nhiều trẻ em mắc kẹt trong biển lửa ảnh 3

12 giờ sau vụ cháy, ngọn lửa mới tạm thời được khống chế. Ảnh: AP

Nhiều nhân chứng cho biết họ đã hoảng loạn tột độ khi phát hiện có cháy, vì chuông báo cháy không kêu, cũng không có loa cảnh báo.

“Có những người đã tuyệt vọng đập vỡ cửa sổ và nhảy xuống từ tầng cao”, một người may mắn sống sót có tên Ekaterina bàng hoàng kể lại.

Khi ngọn lửa bùng phát, nhân chứng Anna Zarechneva đang ở trong rạp chiếu phim với chồng và con trai nhỏ. Zarechneva cho biết cô không nghe thấy chuông báo cháy, đèn trong rạp tắt phụt và không bật trở lại, trong khi màn hình vẫn tiếp tục chiếu phim. Gia đình Zarechneva đã may mắn trốn thoát khi những người khác báo cho họ biết về đám cháy.

"Chúng tôi chạy đến khu mua sắm, nhưng không thể thoát ra ngoài. Chúng tôi đã buộc phải chạy đến chỗ khác vì lửa quá lớn. Tầng ba, nơi có rạp chiếu phim, hoàn toàn tối tăm, đầy khói, mọi người hoảng loạn, trẻ con khóc ầm ĩ.”

 
 Khoảnh khắc một người nhảy xuống từ cửa sổ vì không tìm được đường thoát thân. Nguồn: RT
Cháy trung tâm thương mại Nga: Nhiều trẻ em mắc kẹt trong biển lửa ảnh 4

Thân nhân của những người mất tích chờ đợi thông tin về các nạn nhân. Ảnh: Getty

Theo RT, cơ quan chức năng lo ngại một nhóm học sinh tiểu học gồm 8 em có thể đã thiệt mạng trong vụ cháy. Nhóm học sinh đến từ ngoại ô Kemerovo được cô giáo đưa đến trung tâm thương mại xem phim hoạt hình. Tuy nhiên, thay vì ngồi xem phim cùng học sinh, cô giáo lại tách đoàn đi mua sắm. Nhóm học sinh bị bỏ lại trong rạp chiếu phim, và có thể đã mắc kẹt khi xảy ra cháy.

Một số trẻ em khác có mặt trong trung tâm thương mại vào thời điểm xảy ra hoả hoạn đã tuyệt vọng gọi điện cho bố mẹ hoặc bạn bè.

Một bé gái 13 tuổi được cho là đã gửi đi tin nhắn với nội dung: “Chúng tôi đang ở giữa biển lửa. Vĩnh biệt.”

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG