Philippines:

Cháy lớn thiêu rụi nhà máy giày, ít nhất 31 người chết

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn
TPO - Một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi xưởng sản xuất giày dép ở thủ đô Manila của Philippines khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, khoảng 63 người vẫn còn mất tích.

Theo Philstar, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 19h ngày 13/5 tại nhà máy chuyên sản xuất giày dép Kentex Manufacturing nằm trên đường Tatalon, Barangay Ugong, vùng ngoại ô Manila.

Giám đốc Cục Phòng cháy chữa cháy (BFP) Jose Soriano Junior cho biết, ít nhất 31 công nhân thiệt mạng và số người chết sẽ tăng lên khi hàng chục công nhân vẫn mất tích, 39 công nhân may mắn chạy thoát.

Veato Ang, chủ sở hữu nhà máy cho biết, nhà máy có khoảng 200 đến 300 người làm việc nhưng không phải tất cả mọi người đều có mặt tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn. Các vật liệu dễ cháy và hóa chất khiến ngọn lửa lan ra nhanh chóng.

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm tòa nhà 2 tầng. Hầu hết các nạn nhân đều là lao động nữ, nhiều người trong số họ sống cùng khu vực.  

Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ máy hàn dùng để sửa chữa một cánh cửa hỏng lối vào chính của tòa nhà, khiến các hóa chất dễ cháy trong kho lưu trữ gần đó bùng lên và nhốt toàn bộ công nhân ở phía trong. 

Những người sống sót nói với truyền thông địa phương rằng nhiều công nhân không thể trốn thoát do bị ngạt khói và ngọn lửa đã ngăn lối vào của nhà máy.

"Tôi không hy vọng rằng có người nào còn sống sót", thị trưởng Gatchanlian thừa nhận. Ông cũng đã thông báo với những người thân đang khóc than ngay trước hiện trường vụ hỏa hoạn rằng tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Ông cho biết, các bộ phận phúc lợi xã hội địa phương sẽ hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Chính quyền cũng sẽ giúp gia đình các nạn nhân xác định danh tính và hỗ trợ việc mai táng.

Theo Theo Philstar
MỚI - NÓNG