Có 12 kết quả :

Các đại biểu thảo luận tại buổi gặp gỡ đầu xuân.

Còn lãng phí chất xám kiều bào

TP - “Hơn 400.000 người Việt Nam ở nước ngoài có trình độ đại học trở lên là một vốn quý của đất nước. Tuy nhiên, hàng năm có 200 - 300 lượt chuyên gia về nước, con số này là rất nhỏ bé, như “muối bỏ biển”- Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận tại chương trình gặp gỡ chuyên gia trí thức kiều bào “Kết nối và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017” diễn ra tại TPHCM ngày 9/2.
Sao lại “đày ải” tiến sĩ, giáo sư làm... sếp

Sao lại “đày ải” tiến sĩ, giáo sư làm... sếp

Phải nói không chỉ gần đây, mà đã từ lâu dư luận không ngừng quan ngại về thực tế là việc ngày càng nhiều sinh viên, thậm chí cả cán bộ công chức, sau thời gian học ở nước ngoài đã không trở về nước làm việc. Điều đáng nói là phần lớn sinh viên này đi du học tại các nước có nền khoa học phát triển, theo những ngành mà trong nước đang rất cần nhân lực.
Kiều bào và chuyện hàng chục tỷ USD chất xám lưu lạc

Kiều bào và chuyện hàng chục tỷ USD chất xám lưu lạc

Việt Nam là một trong số ít quốc gia thường niên tổ chức được hoạt động dành cho kiều bào ở nước ngoài về quê ăn Tết và vì thế, chương trình gặp gỡ, giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” giờ đây đã trở thành một điểm hẹn, cây cầu nối giữa những người con xa quê với đất mẹ.
Thanh niên băn khoăn vấn đề chảy máu chất xám

Thanh niên băn khoăn vấn đề chảy máu chất xám

TP - Ngày 8-5, 200 ĐV-TN tiêu biểu có cuộc đối thoại với lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành tỉnh Lâm Đồng. Nhiều vấn đề nổi cộm về phát triển KT-XH, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường… được giới trẻ quan tâm tìm hiểu và hiến kế cho lãnh đạo địa phương.
Năm nhạc sĩ yêu cầu loại 11 nhạc sĩ

Năm nhạc sĩ yêu cầu loại 11 nhạc sĩ

TP - Các nhạc sĩ Đoàn Bổng, Thế Song, Đinh Quang Hợp, Lê Việt Hòa, Ngọc Khuê vừa khẳng định trước báo giới: Không xin xét vớt cho bản thân mà yêu cầu bỏ 11 nhạc sĩ mà các ông cho rằng không đủ tiêu chuẩn, không đáp ứng tiêu chí xét giải thưởng Nhà nước, chưa có tác phẩm nào sống cùng năm tháng.
Nhạc sĩ Hoàng Hà Ảnh: chinhphu.vn

Gặp nhạc sĩ ba lần trượt giải thưởng

TP - Tác giả của 'Đất nước trọn niềm vui, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Cùng hành quân giữa mùa xuân'… ở tuổi 82 và làm hồ sơ đến lần thứ ba nhưng vẫn chưa được Nhà nước trao giải. Chúng tôi có dịp trò chuyện với nhạc sĩ hai lần trượt giải Nhà nước và vừa mới trượt giải Hồ Chí Minh.
“Hà Nội trong mắt ai”- phim của Trần Văn Thủy (đạo diễn) hay Đào Trọng Khánh (biên kịch)?

Phim tài liệu của biên kịch hay đạo diễn?

TP - Tiền Phong gần đây thông tin về giải thưởng Nhà nước về âm nhạc và điện ảnh được dư luận quan tâm. Sau đây là góc nhìn nghề nghiệp của một người làm phim tài liệu- từng công tác tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư, hiện sinh sống tại Đức.