Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger
TPO - Yahoo Messenger có một số tính năng phụ giúp chat thuận tiện và đơn giản hơn. Dưới đây sẽ liệt kê chi tiết một số thiết lập hay nhất.

Nếu bạn có một danh sách chat dài, lẫn lộn nick online và offline thì quả là phiền phức khi dò tìm “đối tác” để nói chuyện. Vậy làm thế nào để chỉ hiển thị những nick online? Yahoo Messenger cũng có tính năng này.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 1

Bạn vào Contacts và không chọn mục “Show Offline Contacts”. Ngay lập tức Yahoo Messenger sẽ dò tìm và hiển thị chỉ các nick online. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn phím Ctrl + H để hiện thị những nick online.

Lưu ý, tính năng này của Yahoo Messenger chỉ hiển thị được các nick online đặt tính năng Available, còn nếu online mà đặt tính năng Invisible thì không hiển thị được.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 2

Hiện thời gian chat

Trong khi chat, thường bạn không quan tâm đến thời gian. Tuy nhiên, khi nhận được tin nhắn offline thì bạn lại muốn biết người khác gửi tin nhắn vào thời điểm nào. Bạn có thể cho Yahoo Messenger hiển thị thời gian thực của tin nhắn.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 3

Trong cửa sổ chat, bạn vào View > Timestamps hoặc nhấn phím tắt F2 để hiển thị thêm thời gian. Thời gian ở đây không căn cứ vào thời gian quốc tế mà căn cứ thời gian cụ thể trên mỗi máy tính mà tin nhắn đó được gửi đi.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 4

Hiệu ứng chữ cho người mù màu

Nhiều khi với một số người thích màu mè, họ thường dùng những kiểu chữ to, đủ thứ màu sắc, rất khó đọc (mỗi khi muốn đọc phải mở cửa sổ chat to hết cỡ).

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 5

Để ngăn chặn việc này, trong Yahoo Messenger, vào Messenger > Privacy Oprions > Appearance. Dòng “When other people customize their fonts and colors”, đánh chọn mục “Always use my fonts and colors”. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Như vậy, dù bạn chat dùng kiểu chữ to, đủ màu sắc thì chỉ họ nhìn được, còn thông điệp tới cửa sổ của bạn sẽ được đưa về dạng chữ thường, màu đen, cỡ chữ 10.

Khi đó, bạn gõ bằng kiểu chữ màu sắc thì người kia vẫn nhìn chính xác những gì bạn chuyển tải nếu họ không thiết lập như trên cho Yahoo Messenger.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 6

Viết thông điệp tiếng Việt có dấu

Thường mọi người muốn viết những thông điệp (status) bên cạnh nick để thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, Yahoo Messenger không hỗ trợ viết tiếng Việt có dấu. Chương trình hỗ trợ tải tại http://tinyurl.com/6po8y3 sẽ giúp viết các status có dấu thật ấn tượng.

Chat dễ hơn trong Yahoo Messenger ảnh 7

Sau khi tải về và cài đặt, hãy mở chương trình lên, điền thông điệp vào khung Enter a Status Message: rồi nhấn Change để hiện thị thông điệp lên Status.

Trong Max Status History: bạn tăng con số tự động ghi nhớ các status lên 100 để có thể sử dụng lại các thông điệp ấy. Để sử dụng lại các thông điệp cũ, nhấn nút History rồi bấm chọn lên thông điệp đó, nhấn nút Copy > Close rồi đưa vào trong khung Enter a Status Message, nhấn Change.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm