Chặn kịp thời 6 tạ thịt heo lở mồm long móng trước khi lên bàn ăn

Lô thịt heo nhiễm bệnh bị tịch thu tiêu huỷ.
Lô thịt heo nhiễm bệnh bị tịch thu tiêu huỷ.
TPO - Hơn 6 tạ thịt heo có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng, không có dấu kiểm dịch thú y bày bán trong chợ đầu mối lớn nhất TPHCM vừa bị cơ quan chức năng tịch thu tiêu huỷ.

Ngày 13/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, đã tiến hành tiêu huỷ hơn 600kg thịt heo có biểu hiện nhiễm bệnh lở mồm long móng ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM).

Theo đó, ngày 9/3, Đội Quản lý ATTP chợ Bình Điền (thuộc Ban Quản lý ATTP TPHCM) kiểm tra sạp Hai Hụi (H1 191) kinh doanh thịt heo tại đây thì phát hiện 626kg thịt heo, không có dấu kiểm soát giết mổ, các móng chân bong tróc, biểu hiện của bệnh lở mồm long móng.

Ngoài ra, lô thịt heo này cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh, sử dụng sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 8/3, Đội Quản lý ATTP chợ Bình Điền cũng phát hiện người đàn ông chở hơn 1 tấn thịt heo có dấu hiệu lở mồm long móng vào chợ tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu huỷ số hàng.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.