Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018

TPO - Xuất sắc giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 75 gậy, Lê Bảo Long (13 tuổi, Hà Nội) không chỉ giành ngôi vô địch mà còn trở thành golfer đầu tiên được ghi danh trên chiếc Cup lưu niệm truyền thông của Giải Tiền Phong Golf Championship 2018. 
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 1 Nguyễn Bảo Long (SN 2005) là một trong số 144 golfer tranh tài trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức tại sân Kings Course- sân golf mới vận hành hồi đầu năm của BRG Kings Island Golf Resort (ngày 3/11)
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 2 Sau một ngày tranh tài gay cấn hấp dẫn, Long đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 75 gậy. Với chiến thắng này, golfer 13 tuổi đã giành ngôi vô địch, đồng thời trở thành golf đầu tiên được ghi danh trên chiếc Cup lưu niệm truyền thông của giải
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 3 Long cho biết: "Được cầm trên tay chiếc cúp Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 em cảm thấy rất vui và tự hào khi giành chiến thắng tại giải đấu thể thao có ý nghĩa gây quỹ cho hoạt động Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam"
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 4 Chia sẻ về ngày tranh tài với 143 golfer trong Giải Tiền Phong Golf Championship 2018, Long cho biết: Lúc đầu có phần hồi hộp, nhưng sau những lần ra gậy đầu tiên thì bình tĩnh hơn. Thời điểm khó khăn nhất trong ngày tranh tài hôm nay là lúc cậu đánh bóng xuống nước. "Những lúc khó khăn, mất bình tĩnh em nghĩ đến chiếc Cup để trấn an và tạo động lực cho bản thân", Long nói.
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 5 Nguyễn Bảo Long gắn bó với golf được 3 năm. Cậu biết và được truyền lửa đến môn thể thao golf này qua giới thiệu của người thân. Kỹ thuật cậu ngày càng được nâng cao qua sự hướng dẫn của nhiều người thầy, cũng như những lần thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Hàng ngày tập 300 bóng, chip và putt nửa tiếng. Trước khi vô địch tại Tiền Phong Golf Championship 2018, cậu đã giành chiến thắng tại hai giải tham dự gần đây là Giải Vietnam Golf Magazine Champinshop và Hong Kong Junior Open Championship 2018.  Tại giải Vietnam Junior Open 2018, Long còn lập kỳ tích xuất sắc khi ghi điểm hole-in-one (HIO) ấn tượng ở hố số 11. Cậu cũng là một trong 9 golfer trẻ tiêu biểu của năm 2016.
Chân dung golfer 13 tuổi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 ảnh 6 Chiếc cup được thiết kế và đặt làm ở Hàn Quốc theo yêu cầu của BTC giải, có màu bạch kim, cao 630mm, phi 280mm. Nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: "Việc khắc tên nhà vô địch lên chiếc cúp luân lưu là điểm mới của Tiền Phong Golf Championship năm nay, Chiếc cúp có giá trị về mặt tinh thần rất lớn. Đây là nơi lưu giữ khoảnh khắc vinh quang của nhà vô địch, những người quyết định đến sự thành công của giải. Quan trọng hơn, họ đã đóng góp nguồn lực của mình vào việc gây quỹ cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam", một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội, qua đó giúp các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ vươn lên học tốt, phát huy được năng khiếu, tài năng của mình, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước; cũng như bồi dưỡng và đào tạo nhân tài của đất nước từ lứa tuổi thiếu niên".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.