Độc đáo vật phẩm đấu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ

TP - Trái bóng có chữ ký tuyển thủ U23 Việt Nam, Mô hình tiêm kích hiện đại nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam, 10 chậu lan trầm lấy giống từ TRường sa...là những vật phẩm độc đáo sẽ được đấu giá để gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ

Trái bóng có chữ ký tuyển thủ U23 Việt Nam tặng Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ

Tại vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã tạo lập kỳ tích khi đánh bại một loạt đội bóng lớn của châu lục như Iraq, Qatar để giành vị trí Á quân. Đây là cột mốc mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam, mang lại niềm tự hào, vui sướng cho không chỉ người hâm mộ bóng đá nước nhà mà còn gây tiếng vang lớn với bạn bè khu vực và quốc tế.

Ghi nhận sự nỗ lực, thi đấu hết mình của ĐT U23 Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã tổ chức buổi khen thưởng, giao lưu với các tuyển thủ U23 ngay sau giải đấu với phần thưởng 500 triệu đồng. Tại buổi giao lưu, các tuyển thủ Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu đã ký tên lên những trái bóng tặng Quỹ để sử dụng cho mục đích gây quỹ ủng hộ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Độc đáo vật phẩm đấu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ ảnh 1  

Mô hình tiêm kích hiện đại nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam

Đại uý Trần Thanh Luân tặng mô hình máy bay Su-30MK2 đấu giá cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ. Su-30MK2 là mô hình dòng máy bay tiêm kích hiện đại nhất có trong biên chế của Không quân Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Mô hình này do Đại úy Trần Thanh Luân, Phi đội phó Phi đội 1, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không Không quân, ký tên và gửi tặng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Đại úy Trần Thanh Luân có hàng trăm giờ bay trên các loại máy bay chiến đấu của Không quân Việt Nam như Iak-52, L-39, và bay thẳng tiêm kích Su-30MK2 mà không phải chuyển loại. Đại úy Trần Thanh Luân được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Độc đáo vật phẩm đấu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ ảnh 2      

Trường Sa cũng có lan trầm

10 chậu lan trầm là món quà quý của Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015 Phan Thanh Sang mang cây giống về từ Trường Sa để gây trồng. Trong hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tháng 4/2017, anh Sang mang 1 số loài lan ra trồng trên những cây xanh tại đảo Trường Sa lớn.

Dưới thời tiết khắc nghiệt nơi đảo xa, những cành hoa lan vẫn đua nhau khoe sắc. Nhưng đến tháng 12/2017 những cây lan trồng ở độ cao thấp tầm 0,5m đến 1,5m đều bị chết bởi sức tàn phá của bão, bị ngập nước.

May mắn, 1 cây lan được trồng ở vị trí cao hơn trên cây bàng vuông còn sống sót nở ra những đóa hoa rất đẹp và thơm. Trong hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tháng 4/2018, anh Sang mang mầm lan trầm nở ở Trường Sa vượt hàng nghìn hải lý về ươm trồng nên 10 chậu hoa lan trầm rực rỡ.      

Độc đáo vật phẩm đấu giá gây quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm