Chấn chỉnh “loạn thu” trong trường học

Chấn chỉnh “loạn thu” trong trường học
TP - Ngày 17/11, tin từ UBND tỉnh TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ban hành văn bản chấn chỉnh việc thu học phí và các khoản đóng góp tự nguyện trái quy định trong các trường phổ thông, mầm non trên địa bàn toàn tỉnh năm học 2014-2015.

Theo đó, UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác thu học phí và các khoản đóng góp tự nguyện năm học 2014-2015, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Sở Tài chính tỉnh.

Trong đó, đối với các khoản thu không đúng quy định, yêu cầu các trường và ban đại diện cha mẹ học sinh phải hoàn trả kịp thời cho phụ huynh. Riêng các khoản thu hộ, đóng góp tự nguyện phải bảo đảm nguyên tắc công khai, tự nguyện. Việc triển khai đồng phục cho học sinh phải theo mẫu thống nhất từ phụ huynh, nhưng không được bắt buộc may đo tập trung.

Từ nay đến hết học kỳ I, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, rà soát các khoản thu, huy động đóng góp từ phụ huynh. Trong đó, đặc biệt lưu ý các trường hợp do các cơ quan báo chí phát hiện, phản ánh để hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Trước đó, Tiền Phong (các ngày 14 và 15/10/2014) từng có bài “Phụ huynh ngã ngửa vì phí lạ” và bài “Hiệu trưởng làm liều, chính quyền gánh nợ”, phản ánh tình trạng trường THCS tại TT-Huế cho phép tồn tại các khoản thu lạ núp dưới danh nghĩa “huy động tự nguyện” từ học sinh trái tuyến, khiến nhiều phụ huynh bức xúc; mặc dù chủ trương thu này từng bị UBND tỉnh và ngành giáo dục TT- Huế có văn bản chỉ đạo cấm thực hiện.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.