Chấm dứt việc công chức môi giới cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm

Chấm dứt việc công chức môi giới cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm
TP - Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) phối hợp với các Bộ ngành liên quan sửa đổi, bổ sung các quy định pháp lý để cải tiến phương thức quản lý nhà nước liên quan đến khâu cấp đăng ký và chứng nhận sản phẩm trong tháng 11/2008.

Cụ thể như việc sửa đổi cơ chế về công bố sản phẩm, các yêu cầu về hồ sơ công bố sản phẩm, quy trình thẩm xét hồ sơ, quy trình cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là quy trình thông quan hàng hóa thực phẩm nhập khẩu...

Bộ Y tế cũng yêu cầu, ngay trong tháng 11/2008, Cục ATVSTP trình lãnh đạo Bộ kế hoạch tổ chức lại toàn bộ công tác tiếp nhận và thẩm xét hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm.

Rà soát lại tất cả hồ sơ thực phẩm chức năng để công bố tiêu chuẩn tại Cục, đặc biệt là công dụng sản phẩm, đánh giá lại các tồn tại, bất cập thiếu sót và điều chỉnh lại những nội dung quản lý không phù hợp, tăng cường công tác hậu kiểm.

Bộ Y tế cũng yêu cầu, Cục ATVSTP nghiên cứu các nội dung và giải pháp để cương quyết chấm dứt ngay việc cán bộ, công chức của Cục làm dịch vụ môi giới cho doanh nghiệp để xin cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.