Cha đánh chết người để giải vây cho con trai

Ông Lượng (áo xanh) tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Ông Lượng (áo xanh) tại tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Thấy con trai bị vây đánh, ông Lượng lao vào giật cây tầm vông của đối phương rồi đánh vào đầu một người dẫn đến tử vong.

Ngày 19/4, TAND TP HCM tuyên án bị cáo Huỳnh Văn Lượng (46 tuổi, quê Trà Vinh) 10 năm tù về tội “Giết người".

Bốn bị cáo khác là Huỳnh Trung Ngọc (19 tuổi) nhận mức án 1 năm 6 tháng tù; Huỳnh Văn Đức (20 tuổi) nhận mức án 1 năm tù; Nguyễn Hoài Ân (34 tuổi, cùng quê Trà Vinh) nhận mức án 9 tháng tù, và Vũ Trí Phong (31 tuổi, quê Tây Ninh) nhận mức án 9 tù nhưng cho hưởng án treo), cùng về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Cha đánh chết người để giải vây cho con trai ảnh 1 Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: Tân Châu

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 10/11/2015 sau khi nhậu xong, Huỳnh Trung Ngọc về phòng trọ tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh. Khi đi ngang chỗ nhóm của Nguyễn Hoài Ân, Vũ Trí Phong, Vũ Trí Tuấn đang nhậu, Ngọc nghe tiếng chửi thề.

Nghĩ nhóm này chửi mình nên Ngọc gọi điện thoại rủ Huỳnh Văn Đức (20 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh), cùng 2 người khác đến đánh nhóm Ân.

Khi cách phòng trọ khoảng 30m, ba người bạn của Ngọc dừng lại. Còn Ngọc một mình đi bộ vào nhà trọ dùng cây tầm vông đánh vào người Ân rồi bỏ chạy ra ngoài cùng nhóm bạn lượm đá ném về phía nhóm của đối phương.

Nhóm Ân cũng lấy vỏ chai bia ném trả lại rồi đuổi đánh nhóm Ngọc. Khi đến đầu hẻm, Phong, Tuấn và Ân đuổi kịp và vây đánh Ngọc. Mẹ Ngọc chạy đến che cho con, nên cũng bị đánh.

Đức và bạn thấy Ngọc bị đánh nên bỏ chạy ra đầu hẻm và lấy xe về.

Trong khi đó, Ân nhặt cây cây tầm võng dưới đất, định đánh Ngọc. Ông Huỳnh Văn Lượng (cha của Ngọc) liền chạy tới giật lấy cây tầm võng và đánh Ân bỏ chạy.

Lúc này, Tuấn cầm một thanh cây đánh vào lưng bị cáo Lượng, liền bị ông Lượng quay lại dùng cây tầm vông đánh vào đầu bất tỉnh.

Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đến 12h ngày 16/11/2015 thì tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Liên Khui Thìn

Vì sao vụ 'tẩu tán' 2 lô đất vàng của cựu tử tù Liên Khui Thìn không bị xử lý?

TPO - Việc chuyển nhượng 2 lô đất vàng 5.000 m2 và 3ha đất là tài sản thi hành án ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) bằng giá đền bù thu hồi đất của nhà nước trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án đã được Ban Chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Epco-Minh Phụng chỉ ra nhiều sai phạm và trái pháp luật. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra từ hơn 10 năm trước, song không ai bị xử lý.