'Cha Cõng Con' đoạt Phim châu Á hay nhất tại LHP Quốc tế Iran 36

Đạo diễn Lương Đình Dũng nhận giải
Đạo diễn Lương Đình Dũng nhận giải
TPO - “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng được xướng danh Phim châu Á hay nhất vào ngày 27/4 tại LHP ở Teheran, Iran.

Trước đó “Cha cõng con” vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

Đạo diễn Oliver Stone người được biết đến với ba giải Oscar và là Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 công bố giải Best Asian Film thuộc về “Cha cõng con”.

'Cha Cõng Con' đoạt Phim châu Á hay nhất tại LHP Quốc tế Iran 36 ảnh 1  Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu khán giả
Thành viên Ban giám khảo Ahmet nói rằng phim “Cha cõng con” chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể. “Phim cho thấy một phong cách riêng, nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục” ông Ahmet nói. Chia sẻ khi nhận giải, đạo diễn Lương Đình Dũng: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim”.
'Cha Cõng Con' đoạt Phim châu Á hay nhất tại LHP Quốc tế Iran 36 ảnh 2 Giám đốc LHP nhắn nhủ với Lương Đình Dũng "làm nhiều phim hơn nữa"

“Cha cõng con” phải cạnh tranh với những phim lớn, có phim được hợp tác nhiều nước, có phim giành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

Liên hoan phim Quốc tế Iran do Chính phủ Iran bảo trợ, từng vinh danh nhiều nhân nhà làm phim nổi tiếng như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes).
Điện ảnh Iran có chỗ đứng nhất định trên thế giới, nhiều tác phẩm của quốc gia này rinh giải Oscar và nhiều LHP quốc tế tầm cỡ như Cannes, Berlin.

Sau lễ trao giải, đạo diễn Lương Đình Dũng trở về Việt Nam tiếp tục hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật”.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.