Đạo diễn 'Cha cõng con' là đại diện LHP Tallinn Black Nights tại Việt Nam

Đạo diễn Lương Đình Dũng và bà Tiina Lokk, Giám đốc LHP Tallinn Black Nights
Đạo diễn Lương Đình Dũng và bà Tiina Lokk, Giám đốc LHP Tallinn Black Nights
TPO - Ban Giám đốc LHP Tallinn Black Nights đề nghị đạo diễn Lương Đình Dũng trở thành địa diện của LHP này tại Việt Nam.

Mới đây, đạo diễn Lương Đình Dũng cùng ê kíp “Cha cõng con” dự LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21 tại Estonia. Đây cũng là dịp anh giới thiệu dự án phim “578” .

Bà Tiina Lokk Giám đốc LHP Black Nights mong muốn đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu, tư vấn cho những phim điện ảnh đặc sắc của Việt Nam tham dự LHP Tallinn Black Nights với tinh thần kết nối, chia sẻ và trao đổi thông tin về điện ảnh, công nghệ sản xuất phim cũng như văn hóa của hai quốc gia.

“Cha cõng con” được lựa chọn vào tranh giải chính thức taị Liên hoan Black Nights lần thứ 21 nhưng do không có kinh nghiệm nên ê kíp đã có một buổi chiếu phim tại Ý sớm, trong khi quy định của LHF Black Nights không được chiếu ở bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu trước khi diễn ra LHF Black Nights. Vì thế “Cha cõng con” phải chuyển sang Hạng mục đặc biệt.

Đạo diễn 'Cha cõng con' là đại diện LHP Tallinn Black Nights tại Việt Nam ảnh 1 Dự án "578" về đề tài ấu dâm dự kiến có kinh phí khủng
“Việc tôi làm Đại diện là một cơ hội tốt để kết nối các nhà làm phim, giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi tiếp cận các Liên hoan phim và thị trường phim”, đạo diễn nói. Liên hoan phim Tallinn Black Nights diễn ra thường niên từ năm 1997 tại Tallinn, thủ đô của Estonia. Đây là LHP duy nhất ở Bắc Âu hoặc vùng Baltic với sự công nhận của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Quốc tế (FIAPF) về việc tổ chức Chương trình Điện ảnh Cạnh tranh Toàn cầu, đưa nó sánh cùng với 14 liên hoan phim quốc tế không chuyên biệt khác như Berlin, Cannes, Venice, Karlovy Vary, Warsaw, và San Sebastian.

Sau “Cha cõng con”, Lương Đình Dũng dồn sức vào dự án phim “578” về nạn ấu dâm. Đây là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư công phu với dự tính kinh phí lên 60 tỷ đồng. Đạo diễn cho biết số kinh phí khủng dành cho gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên với thời gian quay lên tới ba tháng. 

MỚI - NÓNG