CĐV Malaysia buông lời cay đắng: 'Giải trình làm gì, hãy noi gương Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều cổ động viên đã lên tiếng đòi sa thải HLV Tan Cheng Hoe, sau khi ĐT Malaysia dừng bước tại vòng bảng AFF Cup 2020.
CĐV Malaysia buông lời cay đắng: 'Giải trình làm gì, hãy noi gương Việt Nam' ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe đối mặt nguy cơ mất việc

ĐT Malaysia đã bị loại khỏi AFF Cup 2020 sau 2 trận thắng và 2 trận thua tại vòng bảng, xếp thứ 3 bảng B với chỉ 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại là 0. Đây là kết quả đáng thất vọng với nhà đương kim Á quân của giải.

Thậm chí trước giải, người hâm mộ còn tin tưởng rằng đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe rằng sẽ cùng với đương kim vô địch Việt Nam sẽ dễ dàng giành hai tấm vé đi tiếp ở bảng B.

Trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về thất bại của đội nhà. Chủ tịch FAM - ông Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin, cho biết đã yêu cầu đội ngũ ban huấn luyện đội tuyển quốc gia gửi báo cáo giải trình, phân tích, đánh giá về kết quả của đội nhà trong chiến dịch ở Singapore.

Đội tuyển Malaysia dưới sự dẫn dắt của HLV Tan Cheng Hoe khởi đầu thuận lợi với hai chiến thắng trước Lào và Campuchia. Tuy nhiên, hai thất bại trước Việt Nam, đặc biệt là trận thua đậm 1-4 trước Indonesia đã khiến họ bị loại cay đắng từ vòng bảng AFF Cup 2020.

Tổng thư ký FAM - Mohd Saifuddin Abu Bakar cho biết, báo cáo sẽ được trình bày tại cuộc họp Ban Chấp hành FAM sắp tới.

Dưới bài đăng của FAM, rất nhiều CĐV nước này đồng loạt lên tiếng đòi sa thải HLV Tan Cheng Hoe.

CĐV Anuar A Rahman bày tỏ sự thất vọng: “Điều tra làm gì để lãng phí thời gian? Cách dùng người quá sai, giống như đẩy thủ môn lên làm tiền đạo với hy vọng ghi bàn. Sân chơi này không phải để thử nghiệm, đây là một đấu trường thực sự”.

Tài khoản Mohd Nazry Mamat bình luận: “Hãy noi gương Việt Nam.. Bây giờ họ thật khó để bị đánh bại… Điều tra để làm gì?...”.

CĐV AlJazim Edi kêu gọi HLV trưởng từ chức: "Không cần nói quá nhiều, HLV Tan Cheng Hoe nên tự hiểu và từ chức. Quá xấu hổ".

Tài khoản Luqman Hakimi chỉ trích: "Kiêu ngạo và bảo thủ. BTC cho chỉ tiêu 30 cầu thủ nhưng lại mang 24 cầu thủ. Nếu HLV có ý thức trách nhiệm, xin hãy từ chức...".

CĐV Bard Derol mỉa mai: "Giải đấu tiếp theo FAM nên đưa 23 quan chức và 16 cầu thủ là đủ..."

CĐV Intan Najuwa buông lời cay đắng: “Tất cả cùng đồng loạt từ chức đi…Hãy nhường vị trí cho những người thực sự xứng đáng".

MỚI - NÓNG