HLV Malaysia: Tôi không thích suy nghĩ nhiều, cứ chơi tấn công thôi

0:00 / 0:00
0:00
HLV Malaysia: Tôi không thích suy nghĩ nhiều, cứ chơi tấn công thôi
TPO - HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia không muốn nghĩ quá nhiều về Indonesia trước cuộc đọ sức ở AFF Cup 2020. Nhà đương kim á quân có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng nếu thất bại trong trận đấu này.

Malaysia phải gặp Indonesia trong trận đấu quyết định bảng B, AFF Cup 2020. Đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe buộc phải giành chiến thắng nếu muốn lọt vào bán kết, trong khi Indonesia chỉ cần một trận hòa.

Indonesia đã chơi tấn công trong hai trận đầu tiên của AFF Cup trước Campuchia và Lào. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo đã chơi chiến thuật đỗ 'xe buýt' trong trận đấu với Việt Nam với mục tiêu thủ hòa. Với việc chỉ cần một điểm trong trận đấu cuối cùng gặp Malaysia, nhiều khả năng Indonesia sẽ lặp lại cách chơi này.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe cho biết ông không quan tâm đến cách chơi của Indonesia và chọn cách tập trung vào lối chơi của Malaysia.

"Chúng tôi luôn cố gắng chơi thứ bóng đá tấn công và đây là thách thức mà chúng tôi phải đối mặt. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều hay lo lắng và áp lực về lối chơi của đối thủ.

Đây là trận đấu rất quan trọng đối với chúng tôi nên chúng tôi chỉ cần tập trung, linh hoạt và tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể giành được một kết quả khả quan", HLV Tan Cheng Hoe cho biết.

Malaysia là đội hứng chịu cơn bão COVID-19 nặng nề nhất. Bên cạnh đó, hai trung vệ giàu kinh nghiệm của họ là Aidil Zafuan và Shahrul Saad gặp chấn thương không thể ra sân.

Tuy nhiên, HLV Tan Cheng Hoe vẫn có thể sử dụng trung vệ đang thi đấu ở châu Âu là Dion Cools, người vừa hội quân tại Singapore cách đây ít ngày.

"Dion Cools đã đến hai ngày trước và cậu ấy ra sân tập luyện hôm qua nên sẽ sẵn sàng thi đấu. Aidil Zafuan và Shahrul Saad đều có thể phải ngồi ngoài do chấn thương", Cheng Hoe thông tin về tình hình lực lượng của Malaysia.

MỚI - NÓNG