Sao Campuchia 'làm nóng' cuộc đối đầu với Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Thủ môn Aim Sovannarath tự tin đối đầu đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Aim Sovannarath tự tin đối đầu đội tuyển Việt Nam
TP - Thủ môn Aim Sovannarath của đội tuyển Campuchia gửi lời cảnh báo đến đương kim vô địch Việt Nam, trước thềm cuộc đụng độ giữa hai đội ở lượt cuối bảng B AFF Cup 2020.

“Đội tuyển Việt Nam rất mạnh, nhưng Campuchia đang chơi tốt. Campuchia càng đá càng tự tin, gắn kết và nhịp nhàng. Hơn nữa, đội cũng có thể cầm bóng rất nhiều và tìm cơ hội dứt điểm. Nếu Việt Nam dám coi thường Campuchia, họ sẽ thất bại", Sovannarath chia sẻ với báo giới.

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam và Campuchia từng đối đầu 6 lần tại AFF Cup. Với đẳng cấp chênh lệch, những chiến binh sao vàng giành chiến thắng cả 6 trận, ghi được 32 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 5 lần.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Campuchia đã bị loại sớm một lượt đấu, với kết quả hai thất bại và một trận thắng. Họ thua Malaysia 1-3 và Indonesia 2-4, nhưng mới nhất đã giành chiến thắng tưng bừng 3-0 trước Lào.

Thống kê cho thấy, Campuchia kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ ở cả ba trận đấu này. Họ giữ bóng lần lượt 57%, 55% và 65% trước Malaysia, Indonesia và Lào.

"Campuchia chưa bao giờ tạo ra nhiều cơ hội như thế ở AFF Cup. Trong trận gặp Lào, đội dứt điểm 18 lần và ghi ba bàn. Ở hai trận trước đó với Malaysia và Indonesia, Campuchia cũng dứt điểm lần lượt 14 và 13 lần", Sovannarath tự tin trước cuộc đấu với ĐT Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 19/12. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng thứ hai bảng B, và chỉ cần hoà Campuchia là có vé đi tiếp.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.