Thái Lan treo thưởng triệu đô trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan là đối thủ duy nhất ở Đông Nam Á chưa thua đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo ở các giải chính thức.
Thái Lan là đối thủ duy nhất ở Đông Nam Á chưa thua đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo ở các giải chính thức.
TPO - HLV Mano Polking và các học trò có thể nhận thưởng gần 1 triệu USD nếu đánh bại đội tuyển Việt Nam và vô địch AFF Cup 2020.

Tuyên bố treo thưởng được Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsan đưa ra trước khi sang Singapore động viên đội bóng hôm 20/12. Theo đó, đội tuyển Thái Lan sẽ được thưởng 20 triệu bath (khoảng 600.000 USD) nếu vô địch AFF Cup 2020. Cùng với số tiền thưởng 300.000 USD từ BTC, thầy trò HLV Mano Polking có thể nhận được 900.000 USD.

Siamsport dẫn lời bà Lamsan cho biết, đã thấy bất ngờ khi Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam ở bán kết. Theo bà Lamsan, Thái Lan cần đánh bại mọi đối thủ nếu hướng tới ngôi vô địch.

“Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ từng chi tiết và không được đánh giá thấp đối thủ. Bán kết giữa 2 đội bóng sẽ rất thú vị, tất cả mọi người đều chờ đợi”-bà Lamsan cho biết.

Thái Lan treo thưởng triệu đô trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam ảnh 1

HLV Mano Polking và các học trò sẽ nhận thưởng hơn 20 tỷ đồng nếu vô địch AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm doanh nhân 55 tuổi làm Trưởng đoàn hồi tháng 8/2021. Bà cũng chính là Chủ tịch đội bóng Port. FAT trao cho bà Lamsan nhiều quyền hành, bao gồm cả việc chọn HLV trưởng cho đội U23 Thái Lan cũng như đưa ông Polking thay HLV người Nhật Bản, Akira Nishino.

Trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra ngày 23/12 tới. Ở loạt trận cuối, Thái Lan đã đánh bại chủ nhà Singapore 2-0 với đội hình phụ. Thái Lan là đội duy nhất ở Đông Nam Á đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng dưới thời HLV Park Hang-seo ở các giải chính thức.

MỚI - NÓNG