Trong lịch sử AFF Cup, thành tích của Việt Nam chỉ kém Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Trong lịch sử AFF Cup, thành tích của Việt Nam chỉ kém Thái Lan
TPO - Trang Asean Football vừa thống kê thành tích chung của tất cả các đội bóng Đông Nam Á trong lịch sử AFF Cup. Trong bảng thống kê này, ĐT Việt Nam chỉ đứng dưới Thái Lan.

Với 5 lần vô địch và 3 lần về nhì, rõ ràng Thái Lan là một gã khổng lồ sau 12 kỳ AFF Cup được tổ chức từ trước tới nay. Vì thế, việc họ đứng đầu khu vực là điều đương nhiên. Tổng cộng, Thái Lan cũng là đội thi đấu nhiều nhất (70 trận), thắng nhiều nhất và thua ít nhất.

Nhìn chung, việc tuyển Thái Lan vô địch nhiều nhất, thắng nhiều nhất và thua ít nhất cho thấy vị thế không thể phủ nhận của họ tại Đông Nam Á. Tiếc rằng lúc này, đội tuyển Thái Lan đã không còn duy trì vị thế dẫn đầu.

Trong lịch sử AFF Cup, thành tích của Việt Nam chỉ kém Thái Lan ảnh 1

BXH tổng thành tích của các quốc gia tại AFF Cup

Thay vào đó, đội bóng số 1 hiện tại, đứng thứ 2 trong lịch sử, chính là đội tuyển Việt Nam. Nếu xét về số lần vô địch, đội bóng áo đỏ chỉ xếp thứ 3 sau Thái Lan (5 lần) và Singapore (4 lần), nhưng về sự "bền bỉ" và ổn định về thành tích thì Việt Nam đứng thứ nhì.

Tổng số trận thắng của đội bóng áo đỏ là 34, thua là 14, tất cả đều chỉ kém Thái Lan. Nếu như Singapore vô địch 4 lần rồi sau đó "mất tích" ở các giải gần đây khi liên tiếp không vượt qua được vòng bảng thì tuyển Việt Nam duy trì thành tích ổn định hơn rất nhiều.

Tổng cộng, có tới 10/12 lần chúng ta vượt qua vòng bảng, ngoài 2 chức vô địch còn là 1 lần giành vị trí á quân và 2 lần đứng hạng 3. Sự ổn định được tuyển Việt Nam thể hiện và ở giải đấu sắp tới, chuỗi thành tích ấn tượng này được kỳ vọng sẽ nâng lên.

Đứng sau Việt Nam không phải là Singapore mà lại là Indonesia, "vua về nhì" của AFF Cup. Trong khi đó đội bóng vô địch 4 lần là Singapore chỉ xếp thứ 5 về thành tích tổng, điều đó cho thấy sự sa sút của đội tuyển chủ nhà AFF Cup 2020 là lớn đến nhường nào.

MỚI - NÓNG