HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League

0:00 / 0:00
0:00
HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League
TPO - HLV Kiatisuk vừa xác nhận, HAGL sẽ đại diện cho Việt Nam dự AFC Champions League mùa giải 2022.

HAGL là đội bóng gần nhất đứng đầu BXH trước khi V.League 2021 bị huỷ. Mùa giải dở dang sau 12 vòng và không có đội vô địch. Vậy nên cái tên đại diện Việt Nam dự AFC Champions League sẽ do LĐBĐ Châu Á quyết định. Và theo phán quyết mới nhất, HAGL "được chọn" đi dự đấu trường danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Trang Asean Football đưa tin, AFC đã chấp nhận đề xuất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam để HAGL thi đấu ở AFC Champions League mùa giải 2022. Các đại diện Đông Nam Á khác là Pathum United, Chiangrai United (Thái Lan), United City (Philippines), Johor DT (Malaysia) và Lion City (Singapore). Trong khi đó Buriram, Port FC (Thái Lan) và Kaya (Philippines) cùng Shan Utd (Myanmar) dự vòng play-off.

HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League ảnh 1

Dòng status xác nhận tin HAGL dự Cúp C1 châu Á của Kiatisuk

Như Viettel, HAGL sẽ được vào thẳng vòng bảng. Nhưng chắc chắn HAGL phải cảm ơn đội bóng đồng hương bởi với việc đứng trên Kaya ở vòng bảng mùa 2021 mà Viettel FC mới bảo toàn được suất vào thẳng vòng bảng cho Việt Nam.

Trên trang cá nhân, HLV Kiatisuk Senamuang đã đăng dòng "tút" xác nhận việc tham dự AFC Champions League 2022 với thông điệp "sắp được trở về nhà". 17 năm trước, khi còn là cầu thủ, ông từng cùng HAGL có 2 mùa dự AFC Champions League (2004 và 2005).

Nhưng khi đó HAGL đều bị loại từ vòng bảng, một mùa đứng nhì và một mùa đứng thứ 4 trong bảng. Nhiều khả năng khi bước vào vòng bảng mùa 2022, Kiatisuk sẽ được gặp lại đội bóng cũ Port bởi HAGL sẽ ở nhóm 3, trong khi nếu qua vòng sơ loại thì Port sẽ vào nhóm 4.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.