HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League

0:00 / 0:00
0:00
HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League
TPO - HLV Kiatisuk vừa xác nhận, HAGL sẽ đại diện cho Việt Nam dự AFC Champions League mùa giải 2022.

HAGL là đội bóng gần nhất đứng đầu BXH trước khi V.League 2021 bị huỷ. Mùa giải dở dang sau 12 vòng và không có đội vô địch. Vậy nên cái tên đại diện Việt Nam dự AFC Champions League sẽ do LĐBĐ Châu Á quyết định. Và theo phán quyết mới nhất, HAGL "được chọn" đi dự đấu trường danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Trang Asean Football đưa tin, AFC đã chấp nhận đề xuất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam để HAGL thi đấu ở AFC Champions League mùa giải 2022. Các đại diện Đông Nam Á khác là Pathum United, Chiangrai United (Thái Lan), United City (Philippines), Johor DT (Malaysia) và Lion City (Singapore). Trong khi đó Buriram, Port FC (Thái Lan) và Kaya (Philippines) cùng Shan Utd (Myanmar) dự vòng play-off.

HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League ảnh 1

Dòng status xác nhận tin HAGL dự Cúp C1 châu Á của Kiatisuk

Như Viettel, HAGL sẽ được vào thẳng vòng bảng. Nhưng chắc chắn HAGL phải cảm ơn đội bóng đồng hương bởi với việc đứng trên Kaya ở vòng bảng mùa 2021 mà Viettel FC mới bảo toàn được suất vào thẳng vòng bảng cho Việt Nam.

Trên trang cá nhân, HLV Kiatisuk Senamuang đã đăng dòng "tút" xác nhận việc tham dự AFC Champions League 2022 với thông điệp "sắp được trở về nhà". 17 năm trước, khi còn là cầu thủ, ông từng cùng HAGL có 2 mùa dự AFC Champions League (2004 và 2005).

Nhưng khi đó HAGL đều bị loại từ vòng bảng, một mùa đứng nhì và một mùa đứng thứ 4 trong bảng. Nhiều khả năng khi bước vào vòng bảng mùa 2022, Kiatisuk sẽ được gặp lại đội bóng cũ Port bởi HAGL sẽ ở nhóm 3, trong khi nếu qua vòng sơ loại thì Port sẽ vào nhóm 4.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.
Năm 2021, Ban Kinh tế TƯ đã tham mưu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về chính sách, pháp luật đất đai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
3 đề án quan trọng sẽ được trình trong năm 2022
TP - “Trong năm 2022, Ban Kinh tế Trung ương sẽ trình Ban Chấp hành Trung ương 3 đề án quan trọng”- Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (ngày 13/1/2022 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức).
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’
TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.

Có thể bạn quan tâm