Trận đấu của Thái Lan ở AFF Cup 2020 có lượng khán giả gấp 10 lần trận Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Trận đấu của Thái Lan ở AFF Cup 2020 có lượng khán giả gấp 10 lần trận Việt Nam
TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các trận đấu ở bảng A sân vận động quốc gia Singapore sẽ đón 10.000 khán giả vào sân theo dõi mỗi trận.

Ở AFF Cup 2020, ĐT Thái Lan nằm ở bảng A cùng với nước chủ nhà Singapore. Do đó, Thái Lan sẽ được thi đấu toàn bộ vòng bảng tại sân vận động quốc gia của Singapore nằm ở Kallang. Theo quy định của ban tổ chức, sân thi đấu này sẽ đón 10.000 khán giả so với sức chứa 55.000 người như thiết kế.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam đá vòng bảng ở sân Bishan và sẽ chỉ có tối đa 1.000 khán giả vào sân theo dõi trận đấu, bằng 1/10 so với trận đấu có sự góp mặt của ĐT Thái Lan.

Theo ghi nhận, chưa đầy 24h sau khi mở bán, vé xem 3 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam lần lượt gặp Lào (6/12), Malaysia (12/12) và Indonesia (15/12) tại vòng bảng AFF Cup 2020 đã được bán hết.

Hiện tại, người hâm mộ chỉ còn cơ hội mua vé tham dự trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia diễn ra vào ngày 19/12. Tuy nhiên, các khu vực khán đài dành cho CĐV Việt Nam và khu trung lập cũng đã hết vé (ĐT Việt Nam được tính là chủ nhà ở trận này). Nếu muốn cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo, các CĐV Việt Nam sẽ phải mua vé ngồi khu khán đài cho CĐV Campuchia.

Nước chủ nhà Singapore đề ra một số quy định cho khán giả vào sân để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Theo đó, tất cả khán giả phải được tiêm phòng đầy đủ. Những người không cung cấp được bằng chứng đã tiêm phòng và bị từ chối nhập cảnh sẽ không được hoàn tiền vé.

Ở sân vận động quốc gia, khán giả được xếp hai hàng ngồi cách nhau 1m. Trong khi đó, mỗi khán giả sẽ được bố trí biệt lập ở sân Bishan. Khán giả sẽ được cung cấp thẻ đeo tay có màu. Thẻ này sẽ đóng vai trò như giấy tờ tùy thân cho phép khán giả vào sân trong ngày thi đấu hôm đó.

Ngoài ra, AFF Cup 2020 cũng chứng kiến một số thay đổi liên quan đến trận đấu. Cụ thể, mỗi trận đấu ở AFF Cup 2020 sẽ có tối đa 5 sự thay đổi người được thực hiện trong 3 lần. Nếu bị dính thẻ đỏ trực tiếp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo. Nếu nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận khác nhau, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo. Thẻ vàng sẽ được xóa bỏ sau khi vòng bảng kết thúc.

Nước chủ nhà Singapore nằm ở bảng A bao gồm Myanmar, Thái Lan, Philippines và Timor Leste. Nhà ĐKVĐ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm