'Malaysia mắc bẫy vì tưởng Indonesia cũng chơi tử thủ như trước Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
'Malaysia mắc bẫy vì tưởng Indonesia cũng chơi tử thủ như trước Việt Nam'
TPO - Tưởng như chỉ cố gắng giành 1 điểm khi gặp Malaysia để chắc suất đi tiếp thì HLV Shin Tae-yong lại chỉ đạo các cầu thủ Indonesia chơi tấn công và kết quả là họ khiến đối thủ bất ngờ, dẫn tới việc mất kiểm soát trận đấu. Theo bình luận viên Binder Singh, đó chính là cái bẫy mà Indonesia đã giăng ra.

Tối 19/12 ở trận đấu được mong đợi nhất tại bảng B, ĐT Indonesia đã có màn ngược dòng ấn tượng. Họ sớm nhận bàn thua từ phút 13 sau sai lầm ở hàng thủ nhưng nhanh chóng siết lại đội ngũ để nã vào lưới đối thủ cơn mưa gôn.

Hết hiệp 1, tỷ số đã là 2-1 cho Indonesia và sang hiệp 2, họ tiếp tục khiến khung thành Malaysia chao đảo. Baggott là người ấn định chiến thắng 4-1 cho Indonesia nhưng nếu như Evan Dimas gặp may ở pha dứt điểm cuối trận, cách biệt còn đậm đà hơn.

'Malaysia mắc bẫy vì tưởng Indonesia cũng chơi tử thủ như trước Việt Nam' ảnh 1

Indonesia lên bóng vũ bão khiến Malaysia không kịp trở tay

Đây là một kết quả rất bất ngờ, khi đã 11 năm rồi Indonesia mới ghi được nhiều bàn thắng như thế vào lưới đối thủ kỵ giơ Malaysia. Nhưng theo Binder Singh, một bình luận viên tên tuổi của châu Á, người từng cộng tác với các đài lớn tại Malaysia, Indonesia, Singapore hay cả Thái Lan thì ông không bất ngờ.

Ông cho rằng khi chứng kiến những gì Indonesia đã thể hiện từ đầu AFF Cup 2020, đặc biệt là trận hòa Việt Nam 0-0, rõ ràng đội tuyển này là một tập thể đầy sự khó lường.

'Malaysia mắc bẫy vì tưởng Indonesia cũng chơi tử thủ như trước Việt Nam' ảnh 2

BLV Binder Singh

Ông phân tích: "Tại sao khi chỉ cần hòa là đi tiếp mà Indonesia lại thi đấu quyết liệt đến thế trước Malaysia? Có lẽ họ đã giăng ra một cái bẫy. Vì họ làm cho đối thủ nghĩ rằng mình cũng sẽ thi đấu tử thủ, chơi rình rập và chịu trận như khi gặp Việt Nam.

Nhìn cách Indonesia đá với ĐT Việt Nam, hẳn HLV của Malaysia và nhiều người khác cũng sẽ nghiên cứu rất kỹ rồi tìm cách phá lối chơi phòng thủ của họ. Nhưng rồi như mọi người đã thấy, Indonesia chơi tấn công tổng lực và chứng tỏ họ hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng".

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.