Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm

TPO - Sau trận mưa đêm 14/5, cây si được trồng sát mép Hồ Gươm bất ngờ bật gốc, nghiêng mình xuống hồ, phần tán lá lớn ngập trong nước.

Sáng nay (15/6), nhiều người dân không khỏi bàng hoàng khi thấy cây bên Hồ Gươm đoạn gần giáp với đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), bật gốc, lộ nguyên bộ rễ, phần tán lá ngập hẳn xuống mặt hồ nước, một đoạn vỉa hè đã cũng bị hất tung theo hệ thống rễ của cây.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận có trường hợp cây đổ bên Hồ Gươm: "Cây đổ sau trận mưa gió lớn và dài hôm qua, đây là cây si lâu năm được trồng ngay sát mép hồ".

"Tháng 6 là bắt đầu tháng mưa bão, mới có mưa  thế thôi mà cây đã đổ rồi, không biết mưa giông lớn hơn, bão vào thì sẽ như thế nào. Quanh hồ có rất nhiều cây như thế này, tuy đã dựng lại nhưng nhìn trơ trọi mà lãng phí", một người dân đi tập thể dục cho biết.

Trong sáng nay, lực lượng thuộc đơn vị quản lý cây xanh đô thị đã có mặt, cắt tỉa cành, tán lá. Cây si chỉ còn phần thân gỗ trơ trọi, được dựng lên, giữ bằng những sợi dây.

Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 1 Cây si đổ vào sáng nay sau trận mưa gió đêm qua (14/6).
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 2
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 3 Cây bật gốc, lộ nguyên bộ rễ, một phần lớn tán cây ngập dưới mặt hồ nước.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 4 Một đoạn vỉa hè cũng bị hất tung theo hệ thống rễ cây.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 5 Lực lượng thuộc đơn vị quản lý cây xanh đô thị có mặt tại hiện trường để xử lý.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 6 Cây si sau khi được cắt tỉa lá, cành cây.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 7 Cây si được dựng lại lên sau khi bị bật gốc.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 8 Hiện tại đang được giữ bằng hệ thống dây.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 9  Đoạn vỉa hè tan tác.
Cây si bên Hồ Gươm bật gốc sau trận mưa đêm ảnh 10 Hiện trường vụ việc sau khi tạm thời xử lý sau sự cố bật gốc do mưa gió đêm qua.
MỚI - NÓNG