Cây đinh dài 3,5cm trong phế quản bé 6 tháng tuổi

Cây đinh dài 3,5cm trong phế quản bé 6 tháng tuổi
TPO - Trong lúc mọi người lơ là, bé T., 6 tháng tuổi ở Nha Trang, (Khánh Hòa) cầm cây đinh sắt chơi rồi nuốt luôn vào bụng mà không ai biết.

Ngay sau đó, em bị ho sặc sụa, người tím tái và trong miệng chảy máu nên người nhà mới đưa đi nhiều nơi thăm khám. Tuy nhiên tình trạng bệnh của T. ngày một nặng hơn.

Thấy con có biểu hiện bệnh lạ, không ăn uống được, khó thở… bố mẹ T. đã đưa em đến khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi chụp phim X quang, các bác sĩ nơi đây phát hiện có cây đinh ở trong phổi nên bé được chuyển ngay đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngày 9/4, các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết đã soi cấp cứu cho T. và gắp ra một cây đinh dài 3,5 cm nằm lọt vào phế quản gốc bên phải của bé.

Theo các bác sĩ, từ ngày nuốt dị vật đến ngày soi gắp ra, cây đinh đã ở trong phế quản 20 ngày.

Các bác sĩ cho rằng, sặc các dị vật vào phổi là bệnh lý rất nguy hiểm, có thể gây tử vong ngay nếu dị vật làm tắc hoàn toàn đường thở. Nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời cũng gây ra nhiều biến chứng như viêm phổi, suy hô hấp, và có thể tổn thương não do tình trạng thiếu oxy kéo dài.

MỚI - NÓNG