Có 93 kết quả :

Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng.

Hà Nội kiểm định để lập dự án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

TPO - Sáng 5/12, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu giao thông), Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị kiểm định cầu Chương Dương vừa tiếp nhận toàn bộ mặt bằng cầu Chương Dương (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) để kiểm định an toàn, từ đó sẽ lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu. Việc kiểm định sẽ triển khai xong trong tháng 12.
Sở GTVT yêu cầu cắm biển để thí điểm cấm xe khách trên 16 chỗ qua cầu Chương Dương.

Thí điểm cấm xe khách trên 16 chỗ qua cầu Chương Dương

TPO - Để giảm mật độ phương tiện và hoàn thiện phương án tổ chức giao thông mới, Sở GTVT Hà Nội vừa giao các đơn vị liên quan thí điểm cấm xe khách trên 16 chỗ qua cầu Chương Dương. Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu điều chỉnh lại tổ chức giao thông trên nhiều tuyến phố khác.
Cầu Chương Dương

Hà Nội xem xét sửa chữa cầu Chương Dương

TPO - Theo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các hư hỏng tại cầu Chương Dương chưa gây ra vấn đề nghiêm trọng về tính ổn định và khả năng chịu lực của cầu, nhưng nếu không có giải pháp cải tạo, sửa chữa, gia cường kịp thời thì trong tương lai gần sẽ đẩy công trình vào giai đoạn xuống cấp nhanh hơn.
Cùng với tổ chức lại giao thông hợp lý, lan can và bờ bê tông cầu Chương Dương cần được gia cố để ô tô lưu thông an toàn. Ảnh: A.Trọng

Sau vụ xe Mercedes lao sông Hồng: Phải hạn chế ôtô đi làn xe máy

TPO -  Để hạn chế những vụ va chạm hoặc tai nạn tương tự như xe ô tô Mercedes vừa qua trên cầu Chương Dương, nhiều ý kiến cho rằng, với việc cho ô tô đi vào làn xe máy cần từng bước điều chỉnh cho hợp lý, đặc biệt với xe tải và xe buýt. Riêng hệ thống lan can “mỏng như lá lúa” trên 2 làn xe máy cần phải gia cố ngay thì ô tô đi lại mới an toàn.
Ngoài đông phương tiện, hiện cầu Chương Dương còn có rất nhiều xe tải chở hàng dưới 3 tấn lưu thông cả ngày Ảnh: T.Đảng

Kiểm tra, rà soát lại giao thông trên cầu

TP - Đề cập đến công tác tổ chức giao thông khi cho ô tô đi vào làn xe máy trên cầu Chương Dương (Tiền Phong ngày 5/11 đã phản ánh), sáng 5/11 ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT sẽ rà soát, kiểm tra, nếu có bất cập sẽ điều chỉnh lại cho hợp lý.