Vụ phao cứu sinh vừa lắp ‘không cánh mà bay’ một nửa: Doanh nghiệp vận hành cầu ‘tạm thu’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều phao cứu sinh được tình nguyện viên gắn trên cầu bắc qua sông Hồng tại Hà Nội bị doanh nghiệp vận hành cầu tạm tháo dỡ để báo cáo, xin ý kiến cơ quan chức năng. 

Như Tiền Phong phản ánh, 50 trong tổng số 100 phao cứu sinh do nhóm thiện nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh (Chủ tịch Câu lạc bộ Bơi Khám phá) lắp các cầu bắc qua sông Hồng qua Hà Nội và các tỉnh đã "không cánh mà bay". Đặc biệt, toàn bộ phao gắn trên cầu Nhật Tân, Chương Dương và Vĩnh Tuy (khoảng 20 cái) đã không còn trên cầu.

Vụ phao cứu sinh vừa lắp ‘không cánh mà bay’ một nửa: Doanh nghiệp vận hành cầu ‘tạm thu’ ảnh 1

Phao cứu sinh trên cầu Vĩnh Tuy được đơn vị quản lý tạm thu hồi để báo cáo Sở Giao thông Vận tải. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tối 19/5, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (doanh nghiệp được giao thầu quản lý 3 cầu trên) xác nhận, chính đơn vị đã cho tháo toàn bộ phao trên cầu.

Theo vị này, việc treo phao cứu sinh trên lan can cầu là việc làm ý nghĩa, không ảnh hưởng đến an toàn giao thông, nhưng nếu không làm tốt công tác quản lý có thể gây ra hiện tượng tụ tập đông người nên công ty tạm thời tháo dỡ để bàn bạc, báo cáo với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. “Chúng tôi đã liên lạc mời các bạn tình nguyện viên đến làm việc vào thứ 2 tới”, đại diện lãnh đạo công ty này cho hay.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ tịch Câu lạc bộ Bơi Khám phá, phụ trách chương trình này cũng xác nhận, ngày 19/5, đơn vị quản lý 3 cầu trên đã liên lạc, hẹn lịch làm việc vào thứ 2 tuần tới. Theo anh Khánh, nếu như đơn vị quản lý cầu liên lạc, thông báo trước, nhóm anh Khánh sẽ chủ động làm việc sớm với họ, tránh sự hiểu nhầm không đáng có. Anh Khánh mong cuộc làm việc tới đây sẽ diễn ra tốt đẹp, các anh tiếp tục được treo phao trên cầu. Anh Khánh cho hay, ngoài ba cầu bị tháo phao toàn bộ như trên, tại nhiều cầu khác, phao do nhóm anh cũng bị lấy mất, tổng số phao bị mất, tháo bỏ khoảng 50 cái.

Như Tiền Phong phản ánh, nhóm thiện nguyện của anh Khánh lên kế hoạch gắn 400 phao cứu sinh trên các cầu bắc qua sông Hồng từ Thái Bình đến Lào Cai để cứu người đuối nước hoặc tự vẫn.

Vụ phao cứu sinh vừa lắp ‘không cánh mà bay’ một nửa: Doanh nghiệp vận hành cầu ‘tạm thu’ ảnh 2

Nhóm thiện nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh chuẩn bị gắn phao trên cầu Long Biên. Ảnh nhân vật cung cấp.

Hiện nhóm anh đã gắn được 100 phao. Đa số các ý kiến của cộng đồng mạng, người dân khi qua cầu và một số cơ quan quản lý đánh giá cao, ủng hộ việc làm này.

Đơn cử, cũng là đơn vị được giao thầu quản lý cầu qua Hà Nội nhưng công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (quản lý cầu Long Biên) đã họp bàn, trước mắt cho phép tình nguyện viên tiếp tục treo, dù chưa có trao đổi.

MỚI - NÓNG