Có 148 kết quả :

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Làm rõ trách nhiệm sai phạm trong quản lý đất công ở Bình Dương

Làm rõ trách nhiệm sai phạm trong quản lý đất công ở Bình Dương

TPO - Hơn 529 ha đất được giao quản lý, sử dụng để làm kinh tế phục vụ lợi ích quốc phòng nhưng hàng trăm ha đất thuộc quản lý của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương được cho thuê trái quy định. Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đề nghị xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương vì làm trái quy định, gây dư luận không tốt trong nhân dân.
Tranh luận về cây cao su hấp thụ khí ô xi, thải CO2.

Cây cao su có thải khí CO2 hay không?

TPO - Từ phát biểu của đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (tỉnh Gia Lai) ở nghị trường Quốc hội, mạng xã hội có nhiều thông tin cho rằng, cây cao su là loại cây độc, thậm chí hấp thụ khí ôxi và nhả khí CO2, trái ngược với các loại cây khác. Chuyên gia lâm nghiệp nói gì về điều này?
Lý thú đưa ong 'săn' hoa cà phê

Lý thú đưa ong 'săn' hoa cà phê

TPO - Hằng năm, khi Tây Nguyên vào mùa khô, các vùng chuyên canh cà phê, cao su ra hoa là thời điểm đón nhận mùa ong di cư lớn nhất trong năm. Những chủ nuôi ong từ nhiều tỉnh thành Bắc - Trung - Nam đưa đàn ong về lấy mật.
Vợ cựu giám đốc Sở Tài nguyên cho rằng chồng không có tội

Vợ cựu giám đốc Sở Tài nguyên cho rằng chồng không có tội

TPO - Ông Cao Minh Huệ - cựu Giám đốc Sở Địa chính (nay là sở TNMT) tỉnh Bình Dương bị buộc tội đã gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 131 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo Huệ liên tục phủ nhận tội danh cáo trạng nêu. Trong khi đó, vợ bị cáo Huệ cho rằng chồng không hề biết việc vợ đã làm nên không có tội.
Cắt gỗ cây cao su cần thanh lý bán đấu giá.

Đắk Lắk: Dấu hiệu bất thường vụ đấu giá gỗ cao su

TP - Sau khi hủy bỏ phiên đấu giá cây cao su thanh lý (cuộc đấu giá có tới 80 doanh nghiệp đã chuyển khoản hơn 123 tỷ đồng đặt cọc để được tham gia tại tỉnh Đắk Lắk), Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk (Cty CS) lặng lẽ tổ chức đấu giá tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với những dấu hiệu bất thường gây bất bình dư luận.
Làm sao tính?

Làm sao tính?

TP - -Vừa mới ra năm nhưng tui  có dự cảm rằng, năm nay sẽ thất bát… -Đừng vội bi quan anh Hai ơi! Hãy tin tưởng vào tương lai tươi sáng để mà nỗ lực, mà phấn đấu chớ…
Trưởng thôn Vốt chăm sóc vườn sa chi.

Mạo hiểm phá cà phê vì cây 'tin đồn'

TP - Cây cà phê đang cho hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên, gần đây hàng trăm hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nghe lời đồn thổi cây sa chi có giá trị hàng trăm nghìn đồng/kg nên đã phá rẫy cà phê, trồng sa chi.  Bên cạnh đó, nhiều người chặt cao su bán gỗ vì giá cao.
Doanh nghiệp Trung Quốc ồ ạt mua gỗ cao su

Doanh nghiệp Trung Quốc ồ ạt mua gỗ cao su

TP - Theo các doanh nghiệp (DN) ngành gỗ trong nước, DN Trung Quốc đang tràn sang thu mua mua và kiểm soát tới 80% gỗ cao su tại Tây Nguyên. Các hiệp hội gỗ đặt vấn đề về việc mua bất thường và có dấu hiệu lách thuế của DN Trung Quốc.
Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

TP - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng săm lốp ô tô cao su đã qua sử dụng của Cty CP kính nổi Chu Lai, đảm bảo không lẫn tạp chất, rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại.