Cảnh sát Pháp bất ngờ ập vào nơi cổ động viên Nga tạm trú

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Hàng chục nhân viên cảnh sát Pháp với vũ trang đã bất ngờ ập vào khách sạn, nơi có đông cổ động viên Nga tạm trú trong những ngày đội tuyển Nga tham dự vòng chung kết giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016.

Tờ Zemllyachki ngày hôm nay 13/6 dẫn thông báo trên Twitter của Chủ tịch hội cổ động viên Nga, ông Alexandr Shprygin cho biết, hàng chục cảnh sát Pháp có vũ trang đã đến khách sạn, nơi nhiều cổ động viên Nga trạm trú.

“Khoảng 40 cảnh sát với súng máy, xông vào phòng khách sạn, nơi cổ động viên Nga đang ở. Họ ghi lại giấy tờ, chụp ảnh tất cả mọi người”, ông ông Alexandr Shprygin viết trên Twitter.

Sự việc bất ngờ trên diễn ra trong bối cảnh xuất hiện các hiện tượng hỗn loạn do người hâm mộ bóng đá gây ra tại Pháp, trong đó có các fan từ Nga.

Theo báo cáo của Liên đoàn bóng đá châu Âu, sau khi trận đấu giữa đội tuyển Anh và Nga kết thúc hôm 11/6, khoảng 30 cổ động viên Nga đã xô đổ một hàng rào trên khán đài của sân vận động Velodrome, gây rối và xé một số lá cờ của fan hâm mộ Anh.

Thông báo của cơ quan an ninh Pháp, số người bị thương trong vụ đụng độ giữa cổ động viên Nga và Pháp ở thành phố miền nam nước Pháp Marseille là 35 người.

Phần lớn các nạn nhân đã có thể rời cơ sở y tế, tuy nhiên hiện vẫn còn bốn trong số 35 người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo Theo Zemllyachki
MỚI - NÓNG