Cảnh sát Anh đột kích nhầm 'mỏ' tiền điện tử vì tưởng trang trại cần sa

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Trong quá trình theo dõi, cảnh sát phát hiện toà nhà có hệ thống dây điện chằng chịt và ống thông gió. Một lượng nhiệt lớn cũng toả ra từ phần mái toà nhà. Tất cả những dấu hiệu này khiến cảnh sát nghĩ đến một trang trại cần sa trá hình.

Cảnh sát West Midlands (Anh) mới đây đã phát hiện một “mỏ” đào tiền điện tử bất hợp pháp trong khi lục soát nơi mà họ nghĩ là một trang trại cần sa trá hình trong khu công nghiệp ở ngoại ô Birmingham.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, “mỏ” tiền điện tử nói trên đã tiêu thụ lượng điện trị giá hàng nghìn bảng Anh từ điện lưới. Trong “mỏ” có khoảng 100 máy tính.

“Đó chắc chắn không phải là những gì chúng tôi đã nghĩ”, Jennifer Griffin, một trung sĩ cảnh sát cho biết. “Toà nhà ấy có tất cả các dấu hiệu của một trang trại cần sa. Trên thực tế, đó là “mỏ” đào tiền điện tử thứ hai mà chúng tôi gặp ở West Midlands.”

“Việc khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp. Nhưng họ đã sử dụng điện từ lưới điện chính. Chúng tôi đã thu giữ các máy tính, nhưng không bắt giữ ai cả.”

Cảnh sát Anh đột kích nhầm 'mỏ' tiền điện tử vì tưởng trang trại cần sa ảnh 1

Bên trong "mỏ" tiền điện tử ở West Midlands. Ảnh: Sputnik

Vì sử dụng máy tính công suất cao, nên toàn bộ quá trình khai thác tiền điện tử được đánh giá là cực kì tiêu tốn năng lượng.

Theo ước tính của công ty phân tích blockchain Elliptic, Iran chiếm khoảng 4,5% tổng lượng khai thác bitcoin trên toàn thế giới từ tháng Một đến tháng Tư năm nay. Mới đây, chính phủ Iran được cho là cấm khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác, với lí do hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng này đã gây ra sự cố điện ở một số thành phố của Iran.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?