Cảnh sát Anh bắt giữ gần 700 người biểu tình bảo vệ môi trường

Các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nơi trên khắp London dẫn đến sự can thiệp của cảnh sát. Ảnh: AP
Các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nơi trên khắp London dẫn đến sự can thiệp của cảnh sát. Ảnh: AP
TPO - Ngày 19/4, Sở cảnh sát thủ đô London cho biết họ đã bắt giữ thêm 106 người trong bối cảnh các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường quy mô lớn, đã liên tục diễn ra tại thủ đô của Anh trong 5 ngày liên tiếp.

"Hôm nay chúng tôi đã thực hiện 106 vụ bắt giữ. Điều này khến cho tổng số người bị bắt giữ lên tới 682 người. Sự gián đoạn nghiêm trọng mà các cuộc biểu tình gây ra cho người dân ở London là không thể chấp nhận được," cảnh sát đã viết trên Twitter vào ngày 19/4.

Các nhà hoạt động môi trường đã thực hiện chiến dịch được gọi là gián đoạn trên khắp London, chặn giao thông ở nhiều nơi trong thành phố, kể từ ngày 15/4.

Những người biểu tình đang kêu gọi các chính trị gia hành động về biến đổi khí hậu, mục đích của họ là nhằm hướng sự chú ý của công chúng đến các vấn đề liên quan đến khí hậu và hệ sinh thái.

Truyền thông Anh lưu ý rằng số lượng người biểu tình dự kiến sẽ tăng vào cuối tuần do ngày lễ Phục sinh ở Vương quốc Anh.

Trước đó, ngày 1/4, các nhà hoạt động bảo vệ môi trường biểu tình bán khỏa thân giữa lúc hạ viện thảo luận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Nhóm này cũng cho biết họ biểu tình trước quốc hội, trong tình trạng bán khỏa thân, để nhấn mạnh "tình trạng dễ bị tổn thương của tất cả chúng ta khi đối mặt với sự đổ vỡ xã hội và môi trường".

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.