Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài

TPO - Nhiều ngày nay, các bến xe trên địa bàn Hải Phòng phải gánh chịu tình cảnh "đìu hiu” chưa từng thấy. Hình ảnh nhộn nhịp khách ra vào bến đã không còn, nhiều nhà xe phải đóng cửa. Thậm chí, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 1

Ngày 29/3, phóng viên Tiền Phong có mặt tại bến xe Niệm Nghĩa (quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Khung cảnh tại đây im lìm, vắng lặng, từng hàng dài xe khách 45 chỗ đậu không trong bến. Đây là bến xe chuyên đi các tuyên như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình...

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 2 Anh Trần Văn Đức, một lái xe chạy tuyến Đà Nẵng chia sẻ: “Sau gần 20 năm làm việc tại bến xe, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tình cảnh này. Cả ngày chỉ lác đác vài khách đến mua vé đi Hà Nội, Thái Bình. Có hôm cả bến chỉ bán đc 1 vé đi Ninh Bình."
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 3 Từ khi có lệnh dừng hoạt động một số tuyến, bến xe Niện Nghĩa luôn trong tinh trạng đìu hiu, một số nhà xe không có khách đành cho xe đi xưởng bảo dưỡng.
 
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 4 Các hàng ghế trong khu vực ngồi chờ xe của bến không một bóng người là hình ảnh hiếm thấy tại Bến xe Niệm Nghĩa.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 5

Tương tự tại Bến xe Cầu Rào (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), từ chiều ngày 28/3, các tuyến đi Hà Nội – Hải Phòng đã ngừng bán vé. Lực lượng chức năng cũng lập chốt kiểm dịch ngay tại lối ra vào của bến xe để kiểm soát phương tiện, hành khách trên mỗi chuyến xe rời bến.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 6

Theo đại diện Bến xe Cầu Rào cho biết, trước khi có chỉ đạo của UBND thành phố, bến xe có khoảng hơn 300 chuyến mỗi ngày trong đó các chuyến đi Hà Nội – Hải Phòng có 63 chuyến. Việc dừng hoạt động theo chỉ đạo khiến số chuyến xe đến và đi Hải Phòng giảm dần.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 7

Trước đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh, thành phố đã có người dương tính, ngày 28/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã chỉ đạo dừng ngay hoạt động đối với các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến thành phố Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 8

Các tuyến dừng hoạt động gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình). Đồng thời. số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại cũng bị cắt giảm 70%. Các cơ sở đào tại lái xe cũng được yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 9

Ghi nhận thêm tại chợ Hàng (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), phiên chợ thường diễn ra vào ngày Chủ nhật hàng tuần cũng tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Mỗi phiên chợ vào chủ nhật, chợ Hàng thu hút hàng nghìn người ghé mua hàng.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 10

Trục đường bán mặt hàng cây cảnh, hoa của chợ Hàng được rào chắn và chỉ nhận giao hàng tận nhà cho khách hàng có nhu cầu mua.

MỚI - NÓNG