Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài

TPO - Nhiều ngày nay, các bến xe trên địa bàn Hải Phòng phải gánh chịu tình cảnh "đìu hiu” chưa từng thấy. Hình ảnh nhộn nhịp khách ra vào bến đã không còn, nhiều nhà xe phải đóng cửa. Thậm chí, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 1 Ngày 29/3, phóng viên Tiền Phong có mặt tại bến xe Niệm Nghĩa (quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Khung cảnh tại đây im lìm, vắng lặng, từng hàng dài xe khách 45 chỗ đậu không trong bến. Đây là bến xe chuyên đi các tuyên như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình...
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 2 Anh Trần Văn Đức, một lái xe chạy tuyến Đà Nẵng chia sẻ: “Sau gần 20 năm làm việc tại bến xe, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tình cảnh này. Cả ngày chỉ lác đác vài khách đến mua vé đi Hà Nội, Thái Bình. Có hôm cả bến chỉ bán đc 1 vé đi Ninh Bình."
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 3 Từ khi có lệnh dừng hoạt động một số tuyến, bến xe Niện Nghĩa luôn trong tinh trạng đìu hiu, một số nhà xe không có khách đành cho xe đi xưởng bảo dưỡng.
 
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 4 Các hàng ghế trong khu vực ngồi chờ xe của bến không một bóng người là hình ảnh hiếm thấy tại Bến xe Niệm Nghĩa.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 5 Tương tự tại Bến xe Cầu Rào (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), từ chiều ngày 28/3, các tuyến đi Hà Nội – Hải Phòng đã ngừng bán vé. Lực lượng chức năng cũng lập chốt kiểm dịch ngay tại lối ra vào của bến xe để kiểm soát phương tiện, hành khách trên mỗi chuyến xe rời bến.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 6 Theo đại diện Bến xe Cầu Rào cho biết, trước khi có chỉ đạo của UBND thành phố, bến xe có khoảng hơn 300 chuyến mỗi ngày trong đó các chuyến đi Hà Nội – Hải Phòng có 63 chuyến. Việc dừng hoạt động theo chỉ đạo khiến số chuyến xe đến và đi Hải Phòng giảm dần.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 7 Trước đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh, thành phố đã có người dương tính, ngày 28/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã chỉ đạo dừng ngay hoạt động đối với các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến thành phố Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 8 Các tuyến dừng hoạt động gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình). Đồng thời. số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại cũng bị cắt giảm 70%. Các cơ sở đào tại lái xe cũng được yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 9 Ghi nhận thêm tại chợ Hàng (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), phiên chợ thường diễn ra vào ngày Chủ nhật hàng tuần cũng tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Mỗi phiên chợ vào chủ nhật, chợ Hàng thu hút hàng nghìn người ghé mua hàng.
Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài ảnh 10 Trục đường bán mặt hàng cây cảnh, hoa của chợ Hàng được rào chắn và chỉ nhận giao hàng tận nhà cho khách hàng có nhu cầu mua.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh linh hoạt phù hợp với tình trạng thái bình thường mới, đưa ra các giải pháp, sản phẩm phù hợp với khách hàng, hợp tác phân phối bảo hiểm và liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ… đó là cách giúp SeABank đa dạng hóa nguồn thu, duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ổn định.