Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19

2 vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính, nhưng Sa Pa vẫn vắng bóng khách du lịch.
2 vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính, nhưng Sa Pa vẫn vắng bóng khách du lịch.
TPO - Dù UBND thị xã Sa Pa quyết định dỡ các phong toả một số khu vực trên địa bàn vì dịch Covid-19 khi những người tiếp xúc gần với 2 vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính, nhưng Sa Pa vẫn vắng bóng khách du lịch.

Khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) luôn là điểm đến thu hút khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên, từ Tết Nguyên đán đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19, khách du lịch không tìm đến khiến nơi đây yên ả lạ thường.

Tưởng chừng, dịch bệnh lắng xuống, nhiều du khách lên Sa Pa tránh dịch, ngắm mây. Nhưng việc 2 du khách người Anh cho kết quả dương tính Covid-19, Sa Pa càng 'lặng lẽ", hàng loạt khách sạn, nhà hàng vắng bóng du khách.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị xã Sa Pa mới đây, ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa - cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện quản lý cách ly đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19.

Tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống Covid-19 và theo dõi, cách ly tại nhà đối với người tiếp xúc F1, F2;…

Đồng thời, khẳng định Sa Pa đang kiểm soát tốt dịch bệnh, vì thế việc đón khách du lịch vẫn diễn ra bình thường.Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt cả lịch trình của du khách đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch để có biện pháp quản lý kịp thời.

Sau đây là hình ảnh Sa Pa mà phóng viên ghi nhận ngày 11/3:

Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 1 Khu hàng ngày tập nập trước khách sạn của tập đoàn Sun Group vắng vẻ.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 2 Các tuyến phố đi bộ, chật kín xe đông đúc chỉ có vài người dân tham gia giao thông.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 3
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 4 Điểm check in nổi tiếng trước khu nhà thờ đá Sa Pa không bóng người.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 5
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 6 Các con phố này trước đây luôn tấp nập người dù thời tiết mưa hay nắng. Tuy nhiên, hiện nay từ sáng đến tối, nơi đây lác đác vài bóng khách du lịch qua lại.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 7 Những hàng quán, nhà hàng vẫn mở nhưng không một bóng người.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 8
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 9 Các nhà hàng, quán xá chịu chung cảnh "vắng như chùa bà đanh".
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 10 Quán cà phê ngay trung tâm chỉ có vài người khách.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 11 Nhiều nhà hàng tắt điện những tầng trên để tiết kiệm chi phí.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 12 Theo người dân ở đây cho biết, có nhiều nhà hàng chỉ có chủ, còn nhân viên phải tạm thời nghỉ bởi không có quỹ lương chi trả.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 13 Theo anh Tâm, chủ khách sạn ở Sa Pa cho biết, khách sạn vắng khách từ Tết Nguyên đán. Về sau dịch giảm hơn có lác đác ít du khách, còn khi 2 du khách Anh có kết quả dương tính khách sạn không bóng người.
Sa Pa đìu hiu, vắng lặng giữa dịch Covid - 19 ảnh 14 “Khách sạn mình tiền thuê và nhân viên hàng tháng chi phí lên đến vài trăm triệu. Trước tết du khách Trung Quốc, khách du lịch các vùng đã đặt phòng kín sau tết, nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 buộc phải huỷ không nhận khách Trung Quốc, còn khách Việt họ lo sợ nên huỷ hết phòng. Từ tết giờ tháng nào cũng phải nhân viên bù lỗ”, anh Tâm nói.
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.