Lào Cai cách ly hai người Anh cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Lãnh đạo Sở Y Tế Lào Cai cho biết, Bệnh viện đa khoa Lào Cai đã tiếp nhận và cách ly hai công dân người Anh đi cùng chuyến bay VN00054 của Vietnam Airlines với nữ bệnh nhân N.H.N. (trú tại phố Trúc Bạch, Hà Nội), người được xác định dương tính với Covid-19.

Trao đổi phóng viên Tiền Phong chiều 8/3, ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cho biết: Bệnh viện đa khoa Lào Cai đã tiếp nhận hai công dân người Anh đi cùng chuyến bay VN00054 của Vietnam Airlines với nữ bệnh nhân N.H.N., (trú tại phố Trúc Bạch, Hà Nội), người được xác định nhiễm Covid-19.

Đây là cặp vợ chồng người Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3, và di chuyển lên thị xã Sa Pa (Lào Cai) ngày 4/3, với mục đích du lịch. “Hiện tại 2 người Anh không còn bị sốt, không ho, không có dấu hiệu bệnh Covid-19.

Sau khi nhận được thông tin của Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), các cơ quan y tế của tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, xác minh và di chuyển ngay hai người này về Bệnh viện đa khoa Lào Cai để cách ly, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm", ông Hương nói.

Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa tiếp tục phối hợp điều tra các trường hợp tiếp xúc với hai du khách này, phân loại và có hướng xử lý tiếp theo, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngoài hai du khách người Anh nói trên, Bệnh viện đa khoa Lào Cai đang thực hiện cách ly bốn trường hợp khác; trong đó, ba trường hợp là người Việt Nam (có dấu hiệu sốt, tự đến bệnh viện khám và nhập viện theo dõi), một trường hợp là du khách Nhật Bản đến Lào Cai, được phát hiện có dấu hiệu sốt và đưa vào Bệnh viện đa khoa Lào Cai, ngày 6/3. Cả sáu trường hợp trên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.