Có 18 kết quả :

'Cánh Diều' đã bay đến với ngôi trường nghèo ở vùng biên giới Quảng Trị

'Cánh Diều' đã bay đến với ngôi trường nghèo ở vùng biên giới Quảng Trị

Trường TH&THCS A Bung đóng trên địa bàn xã biên giới A Bung – xã đặc biệt khó khăn của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Phần lớn học sinh là con em đồng bào dân tộc Pa Cô, đời sống kinh tế xã hội còn rất nhiều khó khăn. Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 04 lớp 1 với 87 học sinh. Ngay từ khâu chuẩn bị nghiên cứu, thảo luận để lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 từ năm học trước, nhà trường đã quyết định chọn bộ sách Cánh Diều và đã tham gia tập huấn giảng dạy.
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - ứng viên nặng ký

18 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2015

TPO - 18 trong số 19 phim điện ảnh đăng ký chính thức có tên trong danh sách tranh giải ở Cánh diều 2015, bên cạnh 125 phim khác và 6 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Lễ trao giải diễn ra tối 20/4 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.
NTK trẻ Phạm Thùy Linh bên bộ sưu tập Điệu nhảy của những con rối

Tranh Đông Hồ, rối nước đi vào thời trang

TPO - Từ những hình ảnh quen thuộc trong nền văn hóa Việt Nam, cánh diều và tranh Đông Hồ, rối nước đã trở thành ý tưởng để những thiết kế trẻ của Học viên London sáng tạo ra những trang phục độc đáo.  
“Những người viết huyền thoại”, bộ phim hay về đề tài chiến tranh, được dư luận chào đón

Cánh Diều 2013: Dễ đoán

TP - Giải thưởng Cánh diều 2013 dù mới khởi động nhưng đã cho thấy không có ẩn số nào, và một kết cục dễ đoán, nếu căn cứ vào danh sách phim tranh giải do Hội Điện ảnh công bố sáng 28/2, tại cuộc họp báo ở Hà Nội.
Lương nghệ sỹ thấp hơn lao công

Lương nghệ sỹ thấp hơn lao công

TP - Bức xúc trước một vài bình luận chưa thấu đáo về giải thưởng Cánh diều vừa qua, đạo diễn Nhuệ Giang đã chia sẻ về những khó khăn mà dòng phim nghệ thuật phải đương đầu lâu nay.
Sáo là phần không thể thiếu trên các cánh diều đến từ đoàn diều Nam Định

Diều ơi! bay cao...

TP - Người dân, du khách có dịp mãn nhãn với gần 200 con diều hình tôm, cua, cá... được các nghệ nhân đến từ các tỉnh, thành trên cả nước thả tung bay trên bầu trời Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) trong Cuộc thi thả diều Victoria Hội An lần thứ VII khai mạc sáng qua, 21 - 5.
Liên Tài

Liên Tài

TP - Rốt cục, phim 'Bi, đừng sợ!' cũng đã khởi chiếu tại TPHCM và Hà Nội hôm 18 – 3. Rất nhiều tranh cãi đã và đang dấy lên xoay quanh truyền thống, hiện đại và sex. Dù phim đã được công nhận bằng các giải thưởng ở Liên hoan Cannes, Vancouver, Stockholm, Hồng Công.