18 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2015

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - ứng viên nặng ký
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - ứng viên nặng ký
TPO - 18 trong số 19 phim điện ảnh đăng ký chính thức có tên trong danh sách tranh giải ở Cánh diều 2015, bên cạnh 125 phim khác và 6 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Lễ trao giải diễn ra tối 20/4 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Ông Đặng Xuân Hải công bố có cả thảy 6 BGK: Phim truyện truyền hình do ông Vũ Xuân Hưng là trưởng ban, đạo diễn Đặng Nhật Minh trưởng BGK phim truyện điện ảnh, ông Lê Hồng Chương, trưởng BGK Tài liệu, Bà Phan Bích Hà, Trưởng BGK phim ngắn, BGK công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. BGK phim truyền hình xem phim từ 2 tháng nay, chấm giải từ 4/4, trong khi BGK phim truyện điện ảnh bắt đầu chấm giải từ ngày 11/4. 

“Tác phẩm tôn vinh có chính xác hay không thì giải đó mới có giá trị. Vì lí do đó chúng tôi tìm những thành viên BGK có chuyên môn, có tâm và trách nhiệm đặc biệt là công tâm”, ông Đặng Xuân Hải nói.

Lý giải lí do một số phim mới đây không đăng ký dự thi, Chủ tịch Hội Điện ảnh cho rằng do đăng ký dự thi ảnh hưởng doanh thu các bộ phim ở rạp. 

Cánh diều 2015 có các giải: Cánh diều Vàng, Cánh diều bạc, Bằng khen trao cho tác phẩm và Cánh diều vàng cho giải cá nhân. BTC cũng tôn vinh hai nghệ sỹ cao tuổi, có đóng góp lớn là: Hoàng Tích Chỉ và Lê Đăng Thực .

18 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2015 ảnh 1 "Người trở về" một phim nhà nước không chỉ để "cúng cụ".

Danh sách 18 phim truyện điện ảnh tham gia tranh giải: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người trở về, Trên đỉnh bình yên, 49 ngày, Bộ ba rắc rối, Ngày nảy ngày nay, Trúng số, Trót yêu, Nhà tiên tri, Bảo mẫu siêu quậy, Cầu vồng không sắc, Cuộc đời của Yến, Mỹ nhân, Đường xuyên rừng, Quyên, Gái già lắm chiêu, Ám ảnh, Siêu trộm.

Các hạng mục khác: 16 phim truyền hình dài tập, 8 phim truyền hình ngắn tập, 14 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 33 phim ngắn

Bốn điểm chiếu phim miễn phí phục vụ khán giả tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Rạp Tháng 8, Ngọc Khánh và CGV Mipec Tower 229 Tây Sơn, Hà Nội.

Vé mời miễn phí có tại các rạp từ 11/4.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…