18 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2015

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - ứng viên nặng ký
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - ứng viên nặng ký
TPO - 18 trong số 19 phim điện ảnh đăng ký chính thức có tên trong danh sách tranh giải ở Cánh diều 2015, bên cạnh 125 phim khác và 6 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Lễ trao giải diễn ra tối 20/4 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Ông Đặng Xuân Hải công bố có cả thảy 6 BGK: Phim truyện truyền hình do ông Vũ Xuân Hưng là trưởng ban, đạo diễn Đặng Nhật Minh trưởng BGK phim truyện điện ảnh, ông Lê Hồng Chương, trưởng BGK Tài liệu, Bà Phan Bích Hà, Trưởng BGK phim ngắn, BGK công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. BGK phim truyền hình xem phim từ 2 tháng nay, chấm giải từ 4/4, trong khi BGK phim truyện điện ảnh bắt đầu chấm giải từ ngày 11/4. 

“Tác phẩm tôn vinh có chính xác hay không thì giải đó mới có giá trị. Vì lí do đó chúng tôi tìm những thành viên BGK có chuyên môn, có tâm và trách nhiệm đặc biệt là công tâm”, ông Đặng Xuân Hải nói.

Lý giải lí do một số phim mới đây không đăng ký dự thi, Chủ tịch Hội Điện ảnh cho rằng do đăng ký dự thi ảnh hưởng doanh thu các bộ phim ở rạp. 

Cánh diều 2015 có các giải: Cánh diều Vàng, Cánh diều bạc, Bằng khen trao cho tác phẩm và Cánh diều vàng cho giải cá nhân. BTC cũng tôn vinh hai nghệ sỹ cao tuổi, có đóng góp lớn là: Hoàng Tích Chỉ và Lê Đăng Thực .

18 phim điện ảnh tranh giải Cánh diều 2015 ảnh 1 "Người trở về" một phim nhà nước không chỉ để "cúng cụ".

Danh sách 18 phim truyện điện ảnh tham gia tranh giải: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người trở về, Trên đỉnh bình yên, 49 ngày, Bộ ba rắc rối, Ngày nảy ngày nay, Trúng số, Trót yêu, Nhà tiên tri, Bảo mẫu siêu quậy, Cầu vồng không sắc, Cuộc đời của Yến, Mỹ nhân, Đường xuyên rừng, Quyên, Gái già lắm chiêu, Ám ảnh, Siêu trộm.

Các hạng mục khác: 16 phim truyền hình dài tập, 8 phim truyền hình ngắn tập, 14 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 33 phim ngắn

Bốn điểm chiếu phim miễn phí phục vụ khán giả tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Rạp Tháng 8, Ngọc Khánh và CGV Mipec Tower 229 Tây Sơn, Hà Nội.

Vé mời miễn phí có tại các rạp từ 11/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.