Cảnh cáo giảng viên ĐH Sư phạm Huế gian lận điểm thi

Trường ĐHSP Huế đã đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên và đình chỉ học tập một năm đối với sinh viên gian lận điểm thi
Trường ĐHSP Huế đã đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên và đình chỉ học tập một năm đối với sinh viên gian lận điểm thi
TPO - Việc gian lận nâng điểm thi do giảng viên khoa Toán - ĐH Sư phạm Huế Huỳnh Quang Nhật Minh thực hiện, với động cơ muốn em trai đạt điểm lọt vào danh sách đề cử học bổng của Viện Toán Cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Sáng 1/11, nguồn tin từ Đại học Huế cho biết, Trường Đại học Sư phạm -Đại học Huế vừa báo cáo kết quả xử lý sinh viên và giảng viên liên quan gian lận điểm thi xảy ra tại khoa Toán thuộc trường này.

Theo đó, giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, trợ lý giáo vụ khoa Toán - ĐHSP Huế, bị xử lý kỷ luật mức cảnh cáo; sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (học năm 4 khoa Toán - ĐHSP Huế, em ruột ông Minh) bị đình chỉ học tập thời hạn một năm.

Trước đó, như Tiền Phong phát hiện và thông tin, thời gian vừa qua, tập thể sinh viên Trường ĐHSP Huế xôn xao, bất bình trước thông tin sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử vào danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này là bình thường...

Ngay sau khi báo thông tin, Đại học Huế đã chỉ đạo Trường ĐHSP Huế xác minh, làm rõ. Đến cuối tháng 10/2018, Trường ĐHSP Huế đã có kết luận về những tố cáo gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường này.

PGS-TS Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế, cho biết, sau những thông tin mà Tiền Phong đăng tải và từ đơn phản ánh của sinh viên, lãnh đạo nhà trường đã lập đoàn kiểm tra, vào cuộc xác minh, làm rõ những bức xúc mà sinh viên tố cáo. Quá trình làm việc, giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh và em ruột Huỳnh Quang Nhật Sinh đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Hé lộ động cơ gian lận điểm

Lãnh đạo ĐHSP Huế cho biết, việc nâng điểm này xuất phát từ động cơ giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách đề cử học bổng của Viện Toán Cao cấp vào đầu năm học 2018-2019. Sau khi sự việc này bại lộ do những tố cáo của sinh viên và bị báo chí phanh phui, khoa Toán - Trường ĐHSP Huế đã rút đề cử này đối với sinh viên có hành vi gian lận Huỳnh Quang Nhật Sinh.

Từ kết quả kiểm tra và đi đến xác định tố cáo của sinh viên cũng như phản ánh của báo chí là có cơ sở, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và đưa ra mức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, buộc ngưng chức trợ lý giáo vụ khoa Toán đối với ông này.

Đối với sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh, nhà trường đưa ra mức kỷ luật đình chỉ học 1 năm, tính từ học kỳ I năm học 2018-2019, hạ điểm rèn luyện. Bên cạnh đó, mọi kết quả học tập do gian lận mà có của sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh cũng bị hủy bỏ, sinh viên này còn bị hủy thành tích khen thưởng tại lễ khai giảng của Trường ĐHSP Huế đầu năm học 2018-2019.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.