Bắt Trưởng phòng Khảo thí vụ gian lận thi ở Hòa Bình

Bắt Trưởng phòng Khảo thí vụ gian lận thi ở Hòa Bình
TP - Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình bị bắt về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, ngày 14/9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1966, trú tại phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 2/8, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  xảy ra tại tỉnh này.

Ngày 3/8, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn (SN 1979, trú huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1981, trú TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT Hoà Bình cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

MỚI - NÓNG
Học sinh chích vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: Vân Sơn
Ngăn chặn Omicron, bảo vệ học sinh
TP - Sở Y tế TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp giám sát, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện biến chủng Omicron. Các phương án bảo vệ học sinh trước nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường đang được gấp rút chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm

Ông Powles giao suất ăn cho bà Tanya Leonard và con trai Olly. Em cũng được tặng một cái máy tính xách tay để hỗ trợ việc học tập

Người thầy anh hùng

TP - Khi các trường học đồng loạt đóng cửa, trợ lý hiệu trưởng trường tiểu học Grimsby (Anh), ông Zane Powles đã làm mọi việc để đảm bảo không có học sinh nào của ông bị đói.