Bắt Trưởng phòng Khảo thí vụ gian lận thi ở Hòa Bình

Bắt Trưởng phòng Khảo thí vụ gian lận thi ở Hòa Bình
TP - Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình bị bắt về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, ngày 14/9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1966, trú tại phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 2/8, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  xảy ra tại tỉnh này.

Ngày 3/8, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn (SN 1979, trú huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1981, trú TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT Hoà Bình cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.