ĐH Huế sẽ kiểm tra về nghi vấn gian lận điểm thi

Phó Giám đốc Đại học Huế Trương Quý Tùng cho biết, ông nắm được thông tin nghi vấn gian lận sửa điểm thi qua đọc báo, chứ ĐHSP Huế không hề báo cáo lên từ trước đó
Phó Giám đốc Đại học Huế Trương Quý Tùng cho biết, ông nắm được thông tin nghi vấn gian lận sửa điểm thi qua đọc báo, chứ ĐHSP Huế không hề báo cáo lên từ trước đó
TPO - Ông Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho hay, thông tin về nghi vấn gian lận điểm thi tại  Đại học Sư phạm (ĐHSP)-ĐH Huế ông nắm được qua báo chí chứ nhà trường không hề báo cáo lên từ trước đó. “Đây là điều đáng tiếc và đáng trách. Chúng tôi sẽ nhắc nhở và cho kiểm tra ngay”, ông Tùng lưu ý. 

Ngày 7/10, nguồn tin từ Đại học Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa yêu cầu Ban giám hiệu ĐHSP Huế báo cáo sự việc liên quan nghi vấn gian lận điểm thi xảy ra tại khoa Toán của trường đại học thành viên này.

ĐH Huế sẽ kiểm tra về nghi vấn gian lận điểm thi ảnh 1

Ông Trương Quý Tùng cho rằng, đây là một sự việc đáng tiếc, xảy ra tại ngôi trường có bề dày truyền thống và giàu uy tín như ĐHSP Huế

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho hay, ban giám đốc không nhận được báo cáo từ trước đó do ĐHSP Huế gửi lên liên quan vụ việc kể trên, mà chỉ nắm thông tin trên báo Tiền Phong và một số tờ báo mạng khác. Ông Tùng cho rằng, đây là một sự việc đáng tiếc, chưa từng xảy ra tại ngôi trường có bề dày truyền thống và giàu uy tín như ĐHSP Huế. 

Theo ông Tùng, qua nhìn nhận, bước đầu có thể thấy những dấu hiệu sai phạm. Hiệu trưởng ĐHSP Huế phải có trách nhiệm giải trình vụ việc với ĐH Huế, trước xã hội cũng như phải xử lý các vấn đề vi phạm xảy ra nếu có.

Bên cạnh yêu cầu ĐHSP Huế phải tổ chức kiểm tra, rà soát quy trình quản lý thi cử và quản lý bài thi theo phân cấp, ĐH Huế sẽ cho lập các đoàn kiểm tra. Ban Thanh tra - Pháp chế - Thi đua Khen thưởng ĐH Huế sẽ giám sát, nắm bắt tình hình xử lý của ĐHSP Huế khi có kết luận vụ việc. Còn bộ phận công tác sinh viên ĐH Huế sẽ kiểm tra về sinh viên vi phạm (nếu có). Đối với sinh viên vi phạm thì căn cứ Quy chế học sinh sinh viên của ĐH Huế. Còn về giảng viên nếu vi phạm thì xử lý theo Luật Giáo dục Đại học.

“Chúng tôi sẽ theo dõi vụ việc, vì uy tín của ĐHSP Huế cũng là uy tín của ĐH Huế. Qua việc này cũng đánh động đến các trường, để các thầy cô có những điều chỉnh phù hợp, cung cách quản lý lại cho tốt, kiểm tra chặt chẽ hơn. Trước đó, ĐH Huế đã có kế hoạch thanh tra, kiểm tra về vấn đề thi cử, điểm thi tại các trường thành viên, khoa và phân hiệu trực trong năm học 2018-2019. Từ sự việc xảy ra tại ĐHSP Huế, chúng tôi sẽ cho kiểm tra sớm hơn”, ông Tùng cho biết.

ĐH Huế sẽ kiểm tra về nghi vấn gian lận điểm thi ảnh 2

Thông báo công khai liên quan vi phạm của sinh viên

Trước đó, như tin đã đưa, thời gian gần đây, sinh viên trường ĐHSP Huế xôn xao trước thông tin nghi vấn sinh viên Huỳnh Quang N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này là bình thường.

Từ đây, Phó Hiệu trưởng ĐHSP Huế - ông Nguyễn Văn Thuận cho hay, sự việc theo đơn của sinh viên tố cáo là có. 

MỚI - NÓNG