Cảnh báo hiện tượng công ty du lịch nhận tài liệu in ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

Tài liệu thông tin du lịch do Trung Quốc cung cấp có in "đường lưỡi bò" phi pháp
Tài liệu thông tin du lịch do Trung Quốc cung cấp có in "đường lưỡi bò" phi pháp
TPO - Sở Du lịch TPHCM vừa thu giữ ấn phẩm du lịch có in “đường lưỡi bò” của cty Saigontourist.

Vừa rồi, một số khách hàng sau khi đến mua tour tại cty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phát hiện trong ấn phẩm cẩm nang hướng dẫn du lịch của công ty này có bản đồ Trung Quốc in “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ấn phẩm có in “đường lưỡi bò” phi pháp này dày khoảng 100 trang do công ty Thế Trung-đối tác với Saigontourist- cung cấp để giới thiệu những điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn, Trương Gia Giới.

Các ấn phẩm có in “đường lưỡi bò” phi pháp này do Cty Thế Trung gửi tới sau đợt trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào cuối tháng 9 vừa rồi. Đoàn thanh tra Sở Du lịch TPHCM kiểm tra và họp với phía Saigontourist.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng cho biết đây không phải lần đầu xuất hiện ấn phẩm có lồng những nội dung sai trái này. Ông cho biết đề nghị Tổng cục Du lịch nhắc nhở, cảnh báo các công ty du lịch cảnh giác và kiểm soát tài liệu làm việc với đối tác.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói rằng Tổng cục có văn bản gửi Saigontourist yêu cầu giải trình, thu hồi, tiêu hủy và có văn bản báo cáo gửi về Tổng cục Du lịch. Tổng cục cũng gửi văn bản gửi các đơn vị du lịch lữ hành trên cả nước, nhằm rà soát các tài liệu, ấn phẩm, thông tin, xem xét cẩn trọng để không xảy ra trường hợp vừa rồi.

Qua sự kiện này, Tổng cục Du lịch cũng nhắc nhở các đơn vị cần thận trọng, trong việc tiếp nhận sử dụng các tài liệu giới thiệu tour, điểm đến của đối tác nước ngoài không để xảy ra tái phạm.

Được biết Saigontourist nhanh chóng thu hồi các ẩn phẩm có in “đường lưỡi bò” phi pháp.

MỚI - NÓNG