CGV nhận trách nhiệm phim đường lưỡi bò, lời xin lỗi muộn

CGV nhận trách nhiệm phim đường lưỡi bò, lời xin lỗi muộn
TPO - Sau một loạt phản ứng của dư luận về trách nhiệm của đơn vị nhập phim “Everest-Người tuyết bé nhỏ”, phía CGV gửi thông cáo báo chí nhận trách nhiệm và xin lỗi.

Cty CJ CGV Việt Nam nhận được thông tin phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp. Đây là phim do DreamWorks Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc) sản xuất. Bộ phim xoay quanh hành trình tìm đường về nhà của người tuyết mang tên Everest, chuyến đi được sự giúp đỡ của cô bé tên Yi và nhóm bạn.

Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ 4/10/2019, tuy nhiên vào tối 13/10, CGV nhận được thông tin phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp. “CGV đã ngay lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim”, đơn vị này thông tin.

“Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim, nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước”, CGV thông tin.

Đây là có thể xem là hành động xin lỗi khá muộn màng, bởi trước đó một đại diện của CGV khẳng định ngừng chiếu phim do vắng khán giả. Thực tế, đại diện Bộ VHTTDL khẳng định ngày 13/10, Cục Điện ảnh trao đổi với nhà phát hành và đơn vị này chấp hành việc rút mọi hình ảnh khỏi các phương tiện thông tin, ngừng chiếu phim trên toàn quốc.

Cũng trong chiều 14/10, trả lời một số cơ quan báo chí, ông Nguyễn Thái Bình Người phát ngôn Bộ VHTTDL nói: “Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức cẩn trọng, làm việc để có kết quả báo cáo lại Bộ và thông tin rộng rãi cho người dân thấy sự việc được rõ hơn”.

MỚI - NÓNG