Cảnh báo chiến tranh Nga - Mỹ sẽ là thảm họa cho cả nhân loại

Đầu đạn tên lửa xuyên lục địa của Nga và Mỹ. Một cuộc chiến giữa hai cường quốc này sẽ có thể là dấu chấm hết cho cả nhân loại
Đầu đạn tên lửa xuyên lục địa của Nga và Mỹ. Một cuộc chiến giữa hai cường quốc này sẽ có thể là dấu chấm hết cho cả nhân loại
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, bất kỳ ai cũng phải hết sức thận trọng trước nguy cơ nổ ra chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ, đồng thời thêm rằng bất kỳ sơ suất nào cũng sẽ gây ra "tai họa" không thể cứu vãn cho toàn nhân loại.

Trả lời báo giới vào hôm 25/12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, toàn nhân loại đã nhận thức rõ rằng, xung đột quân sự giữa hai quốc gia sở hữu sức mạnh hạt nhân, Nga và Mỹ, sẽ để lại hậu quả khôn lường.

"Chắc chắn rằng, sẽ chẳng có ai chiến thắng một cuộc chiến hạt nhân, và một cuộc chiến như vậy sẽ không bao giờ được phép nổ ra", ông Lavrov nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng theo ông Lavrov, Mỹ và các đồng minh hiện "đang có tham vọng địa chính trị quá lớn", và họ cũng không sẵn sàng "thích nghi" với sự thay đổi vị thế toàn cầu. Cũng chính sự tham vọng ấy đã thúc đẩy Mỹ gây ra ngày càng nhiều các cuộc xung đột. Những cuộc xung đột này rất dễ gây ra các thảm họa toàn cầu trên diện rộng: "Vị thế có thể cao hơn, thế nhưng tính chất của những lỗi lầm và thiếu hiểu biết sẽ gây ra thảm họa", theo lời ông Lavrov.

Nga hiện đang phải đối mặt với những hành động chống phá, gây rối từ bên ngoài, và hiện vẫn đang không ngừng củng cố năng lực tự bảo vệ chính mình. Những căng thẳng sẽ chỉ giảm bớt nếu Mỹ và phương Tây tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga kết luận.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.