Cảnh báo chiến tranh Nga - Mỹ sẽ là thảm họa cho cả nhân loại

Đầu đạn tên lửa xuyên lục địa của Nga và Mỹ. Một cuộc chiến giữa hai cường quốc này sẽ có thể là dấu chấm hết cho cả nhân loại
Đầu đạn tên lửa xuyên lục địa của Nga và Mỹ. Một cuộc chiến giữa hai cường quốc này sẽ có thể là dấu chấm hết cho cả nhân loại
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, bất kỳ ai cũng phải hết sức thận trọng trước nguy cơ nổ ra chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ, đồng thời thêm rằng bất kỳ sơ suất nào cũng sẽ gây ra "tai họa" không thể cứu vãn cho toàn nhân loại.

Trả lời báo giới vào hôm 25/12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, toàn nhân loại đã nhận thức rõ rằng, xung đột quân sự giữa hai quốc gia sở hữu sức mạnh hạt nhân, Nga và Mỹ, sẽ để lại hậu quả khôn lường.

"Chắc chắn rằng, sẽ chẳng có ai chiến thắng một cuộc chiến hạt nhân, và một cuộc chiến như vậy sẽ không bao giờ được phép nổ ra", ông Lavrov nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng theo ông Lavrov, Mỹ và các đồng minh hiện "đang có tham vọng địa chính trị quá lớn", và họ cũng không sẵn sàng "thích nghi" với sự thay đổi vị thế toàn cầu. Cũng chính sự tham vọng ấy đã thúc đẩy Mỹ gây ra ngày càng nhiều các cuộc xung đột. Những cuộc xung đột này rất dễ gây ra các thảm họa toàn cầu trên diện rộng: "Vị thế có thể cao hơn, thế nhưng tính chất của những lỗi lầm và thiếu hiểu biết sẽ gây ra thảm họa", theo lời ông Lavrov.

Nga hiện đang phải đối mặt với những hành động chống phá, gây rối từ bên ngoài, và hiện vẫn đang không ngừng củng cố năng lực tự bảo vệ chính mình. Những căng thẳng sẽ chỉ giảm bớt nếu Mỹ và phương Tây tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga kết luận.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.