Thế chiến 3 xảy ra, đâu sẽ là nơi Mỹ, Nga, Trung Quốc đụng độ?

Thế chiến 3 xảy ra, đâu sẽ là nơi Mỹ, Nga, Trung Quốc đụng độ?
TPO - Những công nghệ vũ trụ do Nga và Trung Quốc chế tạo có thể trở thành mối đe dọa thực sự đối với Mỹ trong tương lai, các nhà quân sự của Mỹ nhận định.

Một cuộc chạy đua vũ trang bí mật giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc có thể dẫn đến sự bắt đầu của cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Điều này đã được tạp chí Wired của Anh thông tin.

Tác giả của bài báo cũng khẳng định rằng, nếu cuộc xung đột này có thể xảy ra, rõ ràng nó sẽ được bắt đầu trong vũ trụ. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về việc thành lập Lực lượng vũ trụ, ông đã gọi quỹ đạo của Trái Đất là một “lĩnh vực mới của các hoạt động quân sự”.

Các quan chức quân sự Mỹ nhấn mạnh, những công nghệ vũ trụ được hàng loạt nước chế tạo ra có thể trở thành mối đe dọa thực sự đối với Mỹ trong tương lai.

Hiện như tờ Wired thông tin, vũ trụ được hiểu chủ yếu như một khu vực cho các hoạt động chiến đấu. Xung quanh Trái Đất đang bao quanh nhiều vệ tinh và các cơ sở khác. Trong tương lai, nếu số lượng các loại này tăng lên, điều này có thể dẫn đến Hiệu ứng Kessler, khi mà sau khi các cơ sở vũ trụ va chạm nhau sẽ xuất hiện rất nhiều mảnh vỡ nhỏ. Kết quả là quỹ đạo của hành tinh này sẽ không còn khả năng để được sử dụng nữa.

Tạp chí Wired khẳng định rằng, trong lý thuyết thì bất kỳ một sự tiêu diệt mục tiêu một cách bất ngờ nào trong vũ trụ cũng có thể được tiếp nhận như một hành động gây hấn, và kéo theo chiến tranh.

Tác giả của tờ báo tin rằng, hiện những cường quốc đang chế tạo những công nghệ bí mật trong lĩnh vực vũ trụ. Việc đánh giá tiềm năng của đối thủ đang trở nên thực tế là không thể khi tính tới yếu tố này, và điều đó có thể dẫn đến hậu quả leo thang căng thẳng trong quan hệ.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG