Căng thẳng với Nga gia tăng, Tổng thống Ukraine lập tức đến Donbass

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Ukraine ở Donetsk. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Ukraine ở Donetsk. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelenskiy cho biết ông sẽ đến thăm khu vực miền Đông nước này vào thứ Năm, 8/4, trong bối cảnh căng thẳng với Nga gia tăng nhanh chóng.

“Với tư cách là Tổng Tư lệnh, tôi muốn ở bên cạnh những người lính của chúng tôi trong thời điểm khó khăn ở Donbass. Tôi đang đến địa điểm xảy ra các vụ leo thang”, ông Zelenskiy viết trên Twitter.

Mykhailo Podolyak, cố vấn cho Chánh văn phòng của ông Zelenskiy, nói với Reuters rằng tổng thống muốn “đánh giá trực tiếp tình hình tại chỗ.”

Ông Zelenskiy hôm thứ Ba kêu gọi NATO vạch ra con đường để Ukraine gia nhập liên minh quân sự phương Tây. Bình luận của ông đã ngay lập tức bị Moscow chỉ trích, rằng việc Kyiv tiếp cận NATO có thể làm tình hình thêm căng thẳng.

Căng thẳng với Nga gia tăng, Tổng thống Ukraine lập tức đến Donbass ảnh 1

Đồ họa: Thanh Hằng

Ukraine và Nga đã đổ lỗi lẫn nhau cho sự gia tăng bạo lực trong cuộc xung đột, mà Kyiv nói rằng đã khiến 14.000 người thiệt mạng kể từ năm 2014.

Nga, sáp nhập Crimea từ Ukraine vào năm 2014, đã phủ nhận việc gửi quân và vũ khí hạng nặng tới Donbass.

Lực lượng chính phủ Ukraine và lực lượng li khai cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass. Hồi đầu tuần này, ông Zelenskiy cho biết đã có 24 quân nhân Ukraine thiệt mạng tính từ đầu năm đến nay.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG