Căng thẳng tại BOT Cai Lậy: Tăng cường lực lượng bảo vệ thu phí

Trạm thu phí Cai Lậy bị phản ứng, ách tắc ngay sau thu phí trở lại
Trạm thu phí Cai Lậy bị phản ứng, ách tắc ngay sau thu phí trở lại
TPO - Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đã có mặt tại Tiền Giang để tham gia giải quyết căng thẳng tại trạm thu phí Cai Lậy. Nhiều thanh tra giao thông cũng được đưa đến khu vực để đảm bảo giao thông trong khi Tổng cục đã đề nghị sự hỗ trợ của Bộ Công an.

Trao đổi với PV Tiền phong, một đại diện của Tổng cục Đường bộ cho biết, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng đã vào hiện trường trạm thu phí. Tại đây, ông Thắng đã tiến hành họp bàn với lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang để giải quyết căng thẳng tại trạm thu phí này.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ đã huy động lực lượng thanh tra giao thông của Cục Quản lý đường bộ 4 về khu vực này để kết hợp với thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông địa phương phân luồng giao thông tại khu vực này.

Ngoài ra, Tổng cục đang điều thêm xe cứu hộ, cứu nạn tới khu vực này để giải toả ách tắc khi cần thiết.

Căng thẳng tại BOT Cai Lậy: Tăng cường lực lượng bảo vệ thu phí ảnh 1 Các lực lượng chức năng tại trạm thu phí Cai Lậy. Ảnh Nhất Huy

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ, lực lượng của ngành giao thông vận tải (GTVT), trực tiếp tại hiện trường là thanh tra giao thông chỉ có chức năng phân luồng giao thông; việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự chủ yếu trông chờ vào lực lượng của ngành công an.

“Tại các cuộc họp, chúng tôi đã có đề nghị Bộ Công an bổ sung thêm lực lượng để bào vệ việc thu phí”, đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết.

Như Tiền phong đưa tin, trước tình hình căng thẳng tại trạm thu phí Cai Lây (Tiền Giang), chiều 1/12, Bộ GTVT có thông tin chính thức. Theo đó, Bộ GTVT đưa ra các luận điểm, số liệu cho rằng dự án xây dựng tuyến tránh và cải tạo QL 1A qua Cai Lậy (Tiền Giang) đúng thủ tục. Phương án xây dựng, vị trí trạm thu phí đã thực hiện hợp lý nhất so với các phương án được đưa ra so sánh.

Trước khi thu phí trở lại (ngày 30/11), Bộ GTVT cũng đã đàm phán, giảm 30% cho tất cả các phương tiện qua trạm, giảm tối đa (100%) cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của tại 4 xã lân cận.

Bộ GTVT khẳng định đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT); đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự.

Trước đó, ngày 1/8, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí nhưng đã “vấp” phải những phản ứng dữ dội từ các tài xế. Chủ các phương tiện đã sử dụng tiền lẻ và cho vào chai nhựa để trả phí, gây ùn tắc giao thông qua trạm. Trước những bức xúc của người dân, BOT Cai Lậy đã phải “xả” trạm và tạm dừng thu phí từ trung tuần tháng 8 cho đến nay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.