Trạm thu phí BOT Cai Lậy dự kiến thu phí trở lại trong tháng 3. Ảnh: Huy Thịnh

BOT Cai Lậy: Mong được thông cảm?!

TP - “Sau 1 năm dừng hoạt động, sắp tới giảm giá rất sâu nhưng phí bảo trì, bảo dưỡng, lãi vay vẫn không đổi nên nhà đầu tư rất mong được thông cảm”, chia sẻ của ông Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang tại buổi họp báo về trạm thu phí BOT Cai Lậy do Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chiều 25/2.
BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 14/2

BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 14/2

TPO - Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã làm việc với nhà đầu tư, địa phương để thống nhất các phương án về giảm giá vé và thu phí trở lại BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 14/2/2019 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).
Khách hàng trả tiền tại trạm thu phí BOT Pháp Vân Cầu Giẽ. ẢNH: MINH CHÂU

Lúng túng xử lý 17 trạm BOT đặt sai chỗ

TP - Theo Bộ GTVT tới nay đã huy động được 68 dự án BOT đường bộ, với tổng mức đầu tư 207.987 tỷ đồng, đã hoàn thành đưa vào khai thác 58 dự án. Các dự án có tổng cộng 88 trạm thu phí, trong đó Bộ GTVT quản lý 73 trạm (56 trạm đang thu, 17 trạm thuộc dự án đang đầu tư), UBND các tỉnh quản lý 15 trạm (11 trạm đang thu, 4 trạm thuộc dự án đang đầu tư).
Người dân phản ứng việc thu phí ở Bốt Cai Lậy

Bộ trưởng GTVT có 'né' trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy?

TPO - Trong những ngày diễn biến nóng bỏng tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy, PV Tiền Phong liên tục liên lạc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Tuy nhiên, vị bộ trưởng này đều chọn cách im lặng. Cho đến trưa nay (4/12), ông Thể nhắn tin hồi âm theo cách “đá bóng” lên Chính phủ. Theo đó, Bộ trưởng Thể cho biết: “Chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay. Sẽ có chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ GTVT cũng đang chờ…”.
Tiền xu sẽ 'tham gia phản ứng' BOT Cai Lậy.

Tài xế tung 'chiêu' dùng tiền xu phản ứng BOT Cai Lậy

TPO - Để phản ứng việc thu phí qua BOT Cai Lậy, trong những ngày qua cánh tài xế đã dùng nhiều hình thức như sử dụng tiền lẻ, tiền chẵn, quên mang tiền, không trả tiền, cự cãi gay gắt kéo dài, yêu cầu máy soi tiền, không chấp nhận vé bị tẩy xóa, rửa xe ngay tại trạm... Giờ đây lại thêm một chiêu phản ứng mới của tài xế là sử dụng tiền xu với các mệnh giá thấp.
Xe kéo 'khủng' xuất hiện tại trạm BOT Cai Lậy

Xe kéo 'khủng' xuất hiện tại trạm BOT Cai Lậy

TPO - Chiếc xe kéo 'khủng' mang biển kiểm soát 43A – 002.70, trên thân xe có dòng chữ Thanh tra giao thông. Xe này xuất hiện tại nhà điều hành trạm BOT Cai Lậy. Nhiều tài xế cho rằng, đây là xe kéo chuyên dụng thuộc hàng khủng có thể kéo xe có tải trọng gần 100 tấn.
BOT Cai Lậy - Chỉ có một con đường

BOT Cai Lậy - Chỉ có một con đường

TPO - BOT Cai Lậy, những ngày qua đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của báo chí và truyền thông xã hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, toàn diện về các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang.
Tài xế phản ứng tại BOT Cai Lậy. Ảnh: Nhật Huy.

BOT Cai Lậy ngày càng nóng

TP - BOT Cai Lậy tiếp tục nóng khi các tài xế vẫn phản ứng gay gắt bằng cách trả tiền lẻ, câu giờ, thậm chí không trả tiền vì cho rằng đặt sai vị trí, yêu cầu di dời trạm dẫn đến căng thẳng, có thời điểm náo loạn, buộc trạm phải xả liên tục gần hai chục lần trong ngày. Ngoài ra, còn xảy ra đổ máu tại Cần Thơ liên quan đến BOT Cai Lậy.