Canada gửi 40 chuyên gia y tế đến vùng dịch Ebola

Canada gửi 40 chuyên gia y tế đến Sierra Leon
Canada gửi 40 chuyên gia y tế đến Sierra Leon
TPO - Ngày 27/11, Chính phủ Canada cho biết, sẽ gửi 40 nhân viên y tế đến Sierra Leon nhằm giúp đối phó dịch bệnh Ebola đang hoành hành tại quốc gia Tây Phi này.

Bộ trưởng Y tế Canada Rona Ambrose cho biết, cần khoảng 350 chuyên gia và nhân viên y tế quốc tế đến hỗ trợ tại các trung tâm điều trị Ebola ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Những quốc gia này đang phải đối mặt tình trạng thiếu y bác sĩ, các nhà tâm lý học, kỹ sư điện nước, chuyên viên vệ sinh môi trường, các nhân viên kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng Ambrose, Canana đang phát động chiến dịch tuyển các nhân viên y tế ở lĩnh vực tư tham gia cuộc chiến chống Ebola thông qua Hội Chữ thập Đỏ Canada.

Theo đó, Hội Chữ thập Đỏ Canada sẽ tuyển dụng và đào tạo các nhân viên trên trong 2 tháng. Sau đó, họ sẽ được đưa đến làm việc ở Sierra Leon trong 6 tháng cùng các đồng sự Anh tại cơ sở quân y Kerry Town. Nhiệm vụ của họ là chữa trị cho các nhân viên y tế quốc tế và địa phương bị nhiễm virus Ebola.

Bà Ambrose cũng cho biết thêm, chính quyền Canada quyết định gửi đội quân y đến vùng dịch Ebola sau khi đảm bảo sẽ nhận người trở về nếu họ bị nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG