Cần xử lý nghiêm những vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông

Sở Y tế Đắk Nông
Sở Y tế Đắk Nông
TP - Trước hàng loạt sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông vừa được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận, dư luận cho rằng cần phải xử lý nghiêm để làm gương, nhất là trước thềm Đại hội Đảng.

Ngày 7/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2020.

PV Tiền Phong đã nêu hàng loạt câu hỏi liên quan những sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương được UBKT Tỉnh ủy làm rõ, như: Chỉ đạo Sở Y tế để kéo dài thời gian bổ sung các văn bằng, chứng chỉ để con mình có cơ hội đậu viên chức năm 2019 trái quy định.

Ngoài ra, bà Hương còn dính hàng loạt sai phạm khác như ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) với quy trình, thủ tục thực hiện không đúng hướng dẫn của ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông. Việc con trai của bà Hương đậu viên chức sau 3 ngày được điều từ huyện lên thành phố để công tác là không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà. Những vi phạm này của giám đốc Sở Y tế Đắk Nông được UBND Tỉnh ủy Đắk Nông  kết luận là “Không thực hiện tốt quy định (số 101 -QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương đảng) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Tuy nhiên, tất cả những câu hỏi của PV được chuyển đến cấp có thẩm quyền, mà không được trả lời trực tiếp.

Trao đổi với phóng viên, nhiều cán bộ tỉnh Đắk Nông cho rằng những vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cần phải được nhìn nhận nghiêm túc, xử lý nghiêm để làm gương. 

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).