Cần xử lý nghiêm những vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông

Sở Y tế Đắk Nông
Sở Y tế Đắk Nông
TP - Trước hàng loạt sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông vừa được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận, dư luận cho rằng cần phải xử lý nghiêm để làm gương, nhất là trước thềm Đại hội Đảng.

Ngày 7/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2020.

PV Tiền Phong đã nêu hàng loạt câu hỏi liên quan những sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương được UBKT Tỉnh ủy làm rõ, như: Chỉ đạo Sở Y tế để kéo dài thời gian bổ sung các văn bằng, chứng chỉ để con mình có cơ hội đậu viên chức năm 2019 trái quy định.

Ngoài ra, bà Hương còn dính hàng loạt sai phạm khác như ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) với quy trình, thủ tục thực hiện không đúng hướng dẫn của ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông. Việc con trai của bà Hương đậu viên chức sau 3 ngày được điều từ huyện lên thành phố để công tác là không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà. Những vi phạm này của giám đốc Sở Y tế Đắk Nông được UBND Tỉnh ủy Đắk Nông  kết luận là “Không thực hiện tốt quy định (số 101 -QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương đảng) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Tuy nhiên, tất cả những câu hỏi của PV được chuyển đến cấp có thẩm quyền, mà không được trả lời trực tiếp.

Trao đổi với phóng viên, nhiều cán bộ tỉnh Đắk Nông cho rằng những vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cần phải được nhìn nhận nghiêm túc, xử lý nghiêm để làm gương. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hết hạn khai thác và hoạt động mỏ, nhưng máy móc phương tiện vẫn vận hành bên trong mỏ đá Thượng Long

Mỏ đá 'hết đát' vẫn hoạt động

TP - Mỏ đá của Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh dù hết hạn khai thác theo giấy phép của UBND tỉnh TT-Huế, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động tại vùng núi Thượng Long (huyện Nam Đông, TT-Huế), bất chấp can thiệp của các cơ quan chức năng.
Khu dân cu Bằng La – nơi ở mới của người dân vùng sạt lở Trà Leng

Cuộc sống mới của dân vùng sạt lở Trà Leng

TP - Những mái nhà đỏ mới dựng san sát nhau, ở giữa khu đất là nhà cộng đồng. Mầm xanh gieo xuống, điện thắp sáng lên. Đó là khu dân cư Bằng La, nơi người dân vùng sạt lở bắt đầu cuộc sống mới sau cơn ác mộng mang tên sạt lở.