Nhiều vi phạm, vì sao Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông chỉ rút kinh nghiệm?

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi ông Thanh được tuyển dụng và điều về làm việc khi chưa đủ điều kiện
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi ông Thanh được tuyển dụng và điều về làm việc khi chưa đủ điều kiện
TP - Trước nhiều sai phạm như ưu ái tuyển dụng con trai; thi tuyển kế toán trưởng, nhưng theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông Nguyễn Thị Thanh Hương chỉ phải rút kinh nghiệm?

Như Tiền Phong đã phản ánh, năm 2018, dù biết UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các ngành tạm dừng tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức sự nghiệp để tiến hành sắp xếp bộ máy, nhưng bà Hương vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 11 trường hợp, trong đó có con ruột của mình (ông Hồ Thanh, khi còn là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln-Hoa Kỳ).

Năm 2019, bà Hương tiếp tục chỉ đạo cho phép thí sinh tham gia xét tuyển được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định trúng tuyển là trái quy định tại đợt thi tuyển viên chức (kết luận của UBKT-PV). Nhờ vậy, ông Hồ Thanh mới đủ điều kiện nộp hồ sơ và đậu viên chức với số điểm 90. Ngày 3/9/2019, bà Hương ký Quyết định số 901 công nhận ông Thanh được tuyển dụng vào viên chức nhà nước, xếp ngạch viên chức, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp. Thời gian tính nâng lương lần đầu sau ngày 1/8/2019. Ba ngày sau, bà Hương điều con trai mình về CDC, khi chưa hết thời gian tập sự, gây nên bất bình dư luận. Theo UBKT, việc bà Hương thuyên chuyển ông Thanh là không minh bạch, dân chủ, khách quan.

Bà Hương còn có vi phạm khác, thực hiện quy trình tổ chức thi sát hạch kế toán trưởng và phụ trách kế toán các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thiếu chặt chẽ. Người dự thi sát hạch có điểm cao nhất không được làm kế toán trưởng...

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại chiều 5/5, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, UBKT đã có báo cáo về kết luận đối với bà Hương. Theo ông này, nếu bà không khắc phục các vi phạm sẽ phải xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.