Cẩn trọng tiền mất tật mang vì dung dịch 'sinh con theo ý muốn'

Một ống dung dịch "sinh con theo ý muốn" được rao bán với giá 900.000 đồng
Một ống dung dịch "sinh con theo ý muốn" được rao bán với giá 900.000 đồng
Trên diễn đàn của các "mẹ bỉm sữa" đang đua nhau quảng bá về một loại dung dịch khi sử dụng có thể… sinh con theo ý muốn.

Loại dung dịch này có tên là Baby support. Nó "nóng" đến mức chỉ cần vào Google gõ từ khóa Baby support trong 0,39 giây đã xuất hiện khoảng 424.000 kết quả tìm kiếm; hay tại một diễn đàn lớn của các "mẹ bỉm sữa", với trên 230.000 người tham gia, sản phẩm Baby Support vừa đăng lên, đã có hơn 1.200 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận.

Tại các diễn đàn, dù có người nghi ngờ về giá trị của sản phẩm nhưng lại có rất nhiều "mẹ bỉm sữa" rất hào hứng với sản phẩm này và liên tục quảng cáo. Vì vậy mà, chỉ cần lên diễn đàn và viết: "Em rất muốn có bé gái, chị tư vấn giúp em nhé", ngay tức thì có rất nhiều người vào nói về sản phẩm này là rất tốt, bảo đảm sẽ thỏa nguyện vọng và nói sẽ inbox riêng. Tuy nhiên, cũng không ít người lại bình luận: "Lừa đảo. Dùng mấy sản phẩm không rõ nguồn gốc này, có ngày chết như chơi…".

Như để trấn an, người bán sản phẩm có nickname là Nguyễn Thu Hồng vào bình luận rằng: "Sản phẩm Baby support, dung dịch sinh con theo ý muốn có hai màu xanh và hồng. Muốn sinh con trai thì dùng màu xanh, con gái thì dùng màu hồng, tỉ lệ thành công đến 80%. Chỉ nên bơm dung dịch Baby support khi 2 vợ chồng đã sẵn sàng vào "cuộc chiến". Giá bán 1 ống dung dịch là 900.000 đồng.

Theo các bác sĩ chuyên ngành phụ sản, sở dĩ sản phẩm này nóng là vì đánh vào áp lực cần phải sinh con trai hoặc gái theo ý chồng hoặc gia đình bên nội. Tuy nhiên, bản thân người mua lại không hề quan tâm đến chất lượng dung dịch và nhờ tư vấn của bác sĩ. Đó là chưa kể việc quảng cáo đạt tỉ lệ 80% là chuyện không tưởng và có ý lừa gạt người mua.

PGS-TS-BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Hùng Vương, khẳng định bệnh viện chưa bao giờ tư vấn, can thiệp, thực hiện sinh con theo ý muốn hoặc lựa chọn sinh con theo giới tính. Vì về khoa học, đó là điều hoàn toàn không có ý nghĩa. BS Trang cho rằng điều gì trái với tự nhiên không những không tốt, mà còn mang lại những ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đến sức khỏe sinh sản của người mẹ. Chưa kể những loại dung dịch tương tự khi bơm vào âm đạo có thể viêm nhiễm, gây phản ứng ngược lại do hóa chất gây nên.

Ngoài viêm nhiễm, ngứa có khi dung dịch gây bỏng, cháy hoặc gây viêm mỏng niêm mạc âm đạo. Trường hợp dung dịch chạy vào bên trong tử cung thì càng nguy hiểm hơn rất nhiều. Do vậy, nếu không có chỉ định của bác sĩ thì đừng nên dùng vì tiền mất, tật mang.

                                                                                                                                  Trịnh Thiệp

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.