Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công

Sau loạt đạn bắn thủng mạn tàu và làm một người bị thương, nhóm người lạ lăm lăm súng bắt tài công sang canô cao tốc đi lùng sục các tàu đánh cá khác.
Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 1

Ngày 14/9, thượng tá Trần Bằng Đức, Phó Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, 6 tàu cá bị nhóm người đi canô xả súng lần lượt được đưa về Kiên Giang để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra.

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 2

Vết bắn làm thủng kính tàu của tài công Huỳnh Văn Tửng (45 tuổi). Anh này cho biết, trên tàu có 19 người đang đánh bắt cá ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam - Thái Lan - Malaysia, bất ngờ nhóm 10 người đi trên canô có trang bị vũ khí rượt đuổi nã đạn. 

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 3

Anh Trần Văn Sang (35 tuổi) bị trúng đạn ở đùi trái. "Nhóm cướp đeo kính đen, mang nhiều súng các loại, đi trên canô cao tốc. Sau khi bắn loạt đạn, chúng liền đổ bộ lên tàu", anh Sang kể.

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 4

"Bọn chúng dùng báng súng đánh liên tục vào đầu và người tôi, sau đó chúng còng tay tôi lại dẫn lên canô cao tốc dài khoảng 12 m. Khi phát hiện các tàu cá, chúng bắn liên tục. Tôi thấy chúng bắn hết 6 thùng đạn lớn", anh Tửng cho hay.

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 5

Sau khi bắt anh Tửng sang canô cao tốc, bọn cướp trói 18 người còn lại dồn về phía mũi tàu. Hai tên mang đầy súng lái tàu về vùng biển Thái Lan. Số còn lại tiếp tục đi canô tấn công 5 tàu cá khác đang đánh bắt gần nhau.

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 6

Chạy hơn một giờ, chúng bắn xối xả vào hai cặp tàu cá khác khiến anh Nguyễn Hùng Cường bị thương nặng và anh Ngô Văn Sinh tử vong tại chỗ. Loạt đạn khiến các tàu cá này hư hỏng. 

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 7

Mạn tàu cá của anh Tửng ghim vết đạn. "Khoảng một giờ sau, khi hay tin có người trúng đạn chết, chúng đã thả tôi cùng 18 thuyền viên lái tàu về", tài công này cho biết.

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 8

Anh Thanh chỉ vết đạn xuyên phá phần đầu con tàu. 

Cận cảnh vết đạn trên con tàu ngư dân Việt Nam bị tấn công ảnh 9

Một đầu đạn bọn cướp bắn vào tàu của ngư dân Kiên Giang vào chiều 11/9. Theo nhận định của thượng tá Đức, mục tiêu của nhóm này là bắt tàu để đòi tiền chuộc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.