[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa

Từ khoảng 20h ngày 9/1, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa). Vùng đèo cao 2.090 mét so với mặt nước biển sáng nay tuyết phủ trắng.

Nghe tin có tuyết rơi, mặc dù đêm tối giá lạnh nhưng rất nhiều du khách từ thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành miền xuôi đã đội mưa rét lên Sa Pa ngắm tuyết nhiệt đới.

[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 1

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo mưa tuyết trên đèo Ô Quý Hồ và trên các dãy núi cao ở Sa Pa vàÝ Tý (Bát Xát) sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong ngày hôm nay 10/1 và sẽ dừng khi trời ấm dần lên, từ ngày 11/1.

[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 2

Mưa tuyết góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo thu hút đông đảo du khách lên thăm Sa Pa và tỉnh Lào Cai nhưng lại gây hại khá nặng nề cho sản xuất nông nghiệp.

[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 3
[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 4
[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 5
[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 6
[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 7
[CẬN CẢNH] Tuyết phủ trắng đỉnh đèo ở Sa Pa ảnh 8
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền làm hiệu trưởng
Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học ở Quảng Bình
TP - UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa thông báo kết luận kiểm tra, đồng thời đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, người từng cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng”.
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...