Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất

TPO - Do số lượng Việt kiều từ các quốc gia có dịch Covid-19 về nước đông nên lực lượng kiểm dịch, công an cửa khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất phải làm việc hết công suất để phân loại, đưa đi cách ly, điều trị người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 1

Dù Chính phủ đã ngưng cấp thị thực cho khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nhưng do nhu cầu trở về nước của công dân tăng Việt Nam ở các nước tăng cao nên nhiều chuyến bay quốc tế vẫn đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất..

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 2

Ghi nhận trong buổi sáng 19/3, hàng trăm Việt kiều từ các nước có dịch Covid-19 như Mỹ, Malaysia, Canada… về nước được lực lượng chức năng làm thủ tục đưa đi cách ly tập trung.

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 3

Tại khu vực kiểm tra y tế, các nhân viên Kiểm dịch Y tế quốc tế kiểm tra kỹ lưỡng tờ khai y tế, những quốc gia, khu vực người dân đi qua trước khi về Việt Nam để xác định những người có nguy cơ cao.

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 4

Việc kiểm tra tờ khai y tế, hộ chiếu của người nhập cảnh được triển khai nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa người từ vùng dịch lọt cửa cách ly. 

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 5 Sau khi kiểm tra tờ khai y tế, thân nhiệt, lực lượng chức năng phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.
Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 6 Người này lập tức được đưa ra khu vực cách ly riêng và làm thủ tục để chuyển đến bệnh viện tiếp tục xét nghiệm, cách ly đặc biệt.
Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 7

Sau khi qua cửa kiểm tra, khai báo y tế, Việt kiều được lực lượng chức năng hướng dẫn đến các khu vực dành riêng của Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để làm thủ tục nhập cảnh...  

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 8    Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 9

Tại đây, các chiến sĩ Công an cửa khẩu tiếp tục kiểm tra hộ chiếu, điều tra các cung đường, quốc gia mà người dân đã đi qua để một lần nữa xác định chính xác những người đi qua vùng dịch.

Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 10 Trung tá Đoàn Văn Đắc, Phó trưởng đồn Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, thời điểm này số lượng công dân từ các vùng dịch về rất đông nên lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát.
Cận cảnh quy trình kiểm dịch, cách ly Việt kiều từ vùng dịch về Tân Sơn Nhất ảnh 11 Lực lượng Công an cửa khẩu đã phối hợp với các đơn vị liên quan tại tân sơn nhất để phân luồng, bố trí các khách và sao cho hợp lý, khoa học không để gây ùn ứ, gây khó khăn cho người nhập cảnh.
 
MỚI - NÓNG